Hoàng Quyên khiến Mỹ Tâm 'nổi da gà

Với phần trình diễn ca khúc hit "Ngày hôm nay" của chính nữ giám khảo, giọng ca đến từ Hòa Bình khiến không chỉ giám khảo mà khán giả xem truyền hình cũng "phát cuồng" khi trình diễn trong đêm Gala 8.

Trong đêm thi 11/1, Hoàng Quyên là thí sinh được lựa chọn trình diễn cuối trong cả hai phần thi với một ca khúc tự chọn và một bản nhạc do chính ban giám khảo chọn lựa, như một thử thách dành cho họ sau gần 6 tháng tham gia chương trình. Ở cả hai ca khúc, Hoàng Quyên đều chứng tỏ được bản lĩnh và khả năng vượt trội của mình. Các giám khảo đều đánh giá cao phần trình diễn của cô và mong cô sẽ có mặt ở đêm chung kết.

Hoang Quyen khien My Tam \'noi da ga
Hoàng Quyên khi thể hiện ca khúc thứ nhất.

Trong khi đó, Bảo Trâm cũng được chọn lựa thử thách với một bản hit khác của Mỹ Tâm là Xin lỗi. Ngoài ra, ở phần thi tự chọn, cô gái 21 tuổi cũng rất thông minh khi chọn ca khúc rất "chất" Hoa lài màu xanh của Tinna Tình. Bảo Trâm thể hiện được sự tiến bộ rõ nét và ngày càng trở nên một đối thủ đáng gờm của Hoàng Quyên.

Ya Suy có phần trình diễn tốt nhưng khá an toàn qua cả hai phần trình diễn.

Hoang Quyen khien My Tam \'noi da ga
Bảo Trâm hát đầy cảm xúc trong ca khúc Xin lỗi.

Sau đây là chi tiết diễn biến đêm thi gala 8:

20h10: MC Huy Khánh xuất hiện trên sân khấu chương trình Vietnam Idol.

20h15: Anh cho biết đêm nay, top 3 sẽ phải trải qua hai vòng với 2 ca khúc các nhau, trong đó có một ca khúc do chính ban giám khảo lựa chọn giúp họ. Tuy nhiên, Ya Suy - Bảo Trâm và Hoàng Quyên vẫn chỉ có một tuần để luyện tập.

Hoang Quyen khien My Tam \'noi da ga

20h16: Bộ ba giám khảo có mặt trên sân khấu. Đạo diễn Quang Dũng khẳng định top 3 năm nay rất hoàn hảo. Trong khi đó, theo Mỹ Tâm, các thí sinh rất cầu tiến, họ luôn chủ động chọn các ca khúc khó để làm mới bản thân. Quốc Trung tiết lộ mình luôn coi các thí sinh là đồng nghiệp của mình.

20h20: Bảo Trâm biểu diễn đầu tiên với ca khúc Hoa lài màu xanh của Tinna Tình. Đây là ca khúc do cô tự lựa chọn.

20h25: Mỹ Tâm cho biết ban đầu cô khá lo lắng vì chưa nghe Trâm hát ca khúc này. Cô cho rằng thí sinh gốc Hà Nội đã rất thành công vì đã biến ca khúc này thành bài của riêng mình. Quốc Trung cũng đồng ý với Mỹ Tâm. Đạo diễn Quang Dũng thì cho rằng Bảo Trâm không còn giống một thí sinh nữa.

Hoang Quyen khien My Tam \'noi da ga

20h30: MC Huy Khánh trở lại sân khấu để giới thiệu phần trình diễn của Ya Suy. Chàng trai trẻ cho biết mình đang rất nóng và háo hức được cầm micro để hát.

20h32: Ya Suy thể hiện ca khúc Ngày xưa em đến của Anh Khang.

20h40: Quốc Trung cho rằng Ya Suy chưa thực sự tự tin, chỉ tới nửa sau bài hát, nam ca sĩ mới thực sự là chính mình. Trong khi đó, Quang Dũng lại nghĩ lựa chọn của Ya Suy chỉ phù hợp với việc thủ thỉ cùng một cô gái chứ không phải sân khấu lớn. Mỹ Tâm lại nghĩ Ya Suy không tìm ra cách thể hiện từng lời hát cho phù hợp.

20h43: Hoàng Quyên xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Đừng buồn phiền.

Hoang Quyen khien My Tam \'noi da ga

20h47: Khi Hoàng Quyên đã kết thúc phần trình diễn, khán giả không ngừng hô vang tên cô gái trẻ. Quang Dũng cho rằng nếu để dành ca khúc này cho đêm chung kết, chắc chắn Hoàng Quyên sẽ trở thành quán quân. Anh khẳng định cô đã biết cách lên đồng trong từng tiếng hát. Tuy nhiên, Mỹ Tâm lại nghĩ cô vẫn còn mắc phải một số lỗi. Nhưng nữ ca sĩ Đà Nẵng cũng không phủ nhận việc Hoàng Quyên đã thể hiện rất rõ ràng, rành mạch ca khúc đặc biệt này.

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ với ca sĩ, không có việc gì là không thể làm được. Anh hy vọng Hoàng Quyên sẽ giữ vững sự tự tin của mình xuyên suốt sự nghiệp ca hát.

20h49: Ya Suy trở lại sân khấu. Anh là ca sĩ đầu tiên thể hiện ca khúc do giám khảo lựa chọn. Ya Suy thể hiện ca khúc Tan biến của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Trong suốt một tuần luyện tập,  Ya Suy không “thuận buồn xuôi gió” như 2 đối thủ nữ. Vì chưa thuộc lời và thiếu tập trung khi hát nên anh đã bị Mỹ Tâm nhắc nhở nhiều lần.

21h00: Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định chắc chắn Mỹ Tâm sẽ hài lòng với phần trình diễn của Ya Suy. Trong khi đó, Mỹ Tâm hài hước cho biết nếu cô không chê ca khúc đầu, chưa chắc Ya Suy đã thể hiện tốt ở bài thứ hai: "Chị rất thích bài hát này của em. Em nên cố gắng tập trung vào dòng nhạc như thế này để phát triển".

Đạo diễn Quang Dũng nghĩ Tan biến khá khó so với Ya Suy bởi giọng ca trẻ vốn là kẻ không giỏi học thuộc lời. Nhưng đạo diễn Mỹ nhân kế khẳng định anh thích phần trình diễn của Ya Suy hơn chính tác giả Nguyễn Hải Phong.

21h02: Các em của Ya Suy có mặt trên hàng ghế khán giả khiến nam ca sĩ vô cùng xúc động. Anh dành nhiều lời cám ơn chân thành cho các em mình.

21h05: Bảo Trâm xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Xin lỗi cùng sự trợ giúp của tiếng kèn saxophone của nhạc sĩ Hồng Kiên.

21h09: Quang Dũng trêu Bảo Trâm rằng: "Tuần vừa qua em có yêu ai không?" bởi phần trình diễn của cô quá tuyệt vời. Bảo Trâm dành những lời cám ơn chân thành cho nhạc sĩ Hồng Kiên và dàn kèn.

Mỹ Tâm khẳng định Bảo Trâm đã làm quá tuyệt vời bởi cô biết cách sáng tạo để làm khác với phần trình diễn của chính cô. Giọng ca Đà Nẵng cũng thích sự tập trung của Bảo Trâm bởi nó giúp nữ ca sĩ trẻ thành công hơn.

Nhạc sĩ Quốc Trung chưa kịp lên tiếng nhận xét thì trường quay đã dậy sóng bởi các fan hô to tên Bảo Trâm. Anh cho rằng đừng ngại phá ca khúc của bất cứ ai bởi có sáng tạo, nó mới in được dấu ấn cá tính của mình.

Bảo Trâm tiết lộ cô đã gặp khá nhiều khó khăn vì chưa từng trải qua những cung bậc cảm xúc giống cô gái trong bài hát. Cô tiết lộ mình đã hát bằng chính những tưởng tượng.

21h16: Hoàng Quyên thể hiện ca khúc Ngày hôm nay với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Hồng Kiên và dàn kèn.

21h21: Quốc Trung muốn đổi chỗ cho nhạc sĩ Huy Tuấn để được hưởng những vẻ vang như ngày hôm nay. Còn với Mỹ Tâm, trong đêm chung kết không có Hoàng Quyên thì "chị ngồi đây làm gì?". Cô gái Thái Nguyên khiến Mỹ Tâm nổi da gà.

Gia An

Theo Infonet

Viết bình luận: Hoàng Quyên khiến Mỹ Tâm 'nổi da gà

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247