Hoàng Sa, Trường Sa tiếp tục vào đề thi Cao đẳng môn Địa lý

Sáng nay thí sinh thi môn đầu tiên của đợt thi Cao đẳng năm 2014. Thí sinh khá hào hứng với đề địa lý có 2 câu hỏi về Hoàng Sa, Trường Sa.

* Thí sinh nhận xét

TS Nguyễn Thị Kim Ngoc (quê An Giang) thi vào Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, cho biết đề thi môn địa tiếp tục có câu hỏi về 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Ngọc cho biết mình làm tốt câu này do gần đây Ngọc theo dõi sát những vấn đề thời sự liên quan đến 2 quần đảo này.

TS Vũ Ngọc Phương Trinh (quê Đồng Nai) cho biết mình làm hết các câu nhưng bị thiếu 1 vài ý nên chỉ đạt khoảng 70% đề thi. "So với đề địa khối C ĐH thì đề này dễ hơn", Trinh chia sẻ.

TS Giáp Thị Thiện (quê Kon Tum) cho rằng câu 3 của đề thi môn địa nói về thuận lợi và khó khăn về điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của vùng Tây nguyên khá dễ vì đây chính là nơi sinh sống của Thiện. Câu vẽ biểu đồ diện tích lúa của Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long cũng khá đơn giản. 

Hoang Sa, Truong Sa tiep tuc vao de thi Cao dang mon Dia ly

Thí sinh không bất ngờ khi đề thi Địa lý có 2 câu hỏi về Hoàng Sa, Trường Sa

** Giáo viên nhận xét

Thầy Nguyễn Đăng Lợi, giáo viên môn địa Trường THPT Vĩnh Viễn (Q.Tân Phú, TP.HCM):
Đề thi môn địa không bất ngờ

Thầy Lợi cho rằng các nội dung trong đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12, nội dung không gây bất ngờ và mức độ khó dễ tương đương năm trước.

Đề thi vẫn có câu hỏi về an ninh quốc phòng quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Với đề thi này, học sinh trung bình cũng có thể đạt 5 điểm.

Theo Báo Thanh niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hoàng Sa, Trường Sa tiếp tục vào đề thi Cao đẳng môn Địa lý

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH