Học bổng Chính phủ Australia năm 2016

Chương trình học bổng chính phủ Úc năm 2016 dành cho công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học, học bổng trị giá có thể lên tới A$300,000.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia có mục tiêu phát triển chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo cho các ứng viên người Việt nam để họ có thể đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các cá nhân và tổ chức tại Australia.  Kể từ năm 1974, đã có hơn 4.500 công dân Việt Nam theo học các chương trình học bổng của Chính phủ Australia.

Học bổng Chính Phủ Australia  là học bổng toàn phần, dành cho công dân Việt Nam học sau đại học (Tiến sỹ hoặc Thạc sỹ) tại một viện, trường đại học tại Australia.

Các lĩnh vực được cấp học bổng:

- Kinh tế (Thương mại quốc tế, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển)

- Quản trị Nhà nước và quản lý tài chính (hành chính công, chính sách công, chính sách và quy hoạch xã hội, phân tích tài chính)

- Xây dựng (quản lý dự án, dây dựng/vật liệu, quy hoạch đô thị)

- Môi trường (kỹ thuật/quản lý môi trường, nước và vệ sinh môi trường/quản lý tài nguyên, biến đổi khí hậu)

- Nông nghiệp (sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn)

- Phát triển/Quản lý nguồn nhân lực

- Giáo dục (quản lý, giảng dạy tiếng Anh)

- Phát triển cộng đồng và phát triển hòa nhập (bình đẳng giới, khuyết tật, công tác xã hội, nghiên cứu về lĩnh vực phát triển)

- Quyền con người và tội phạm xuyên quốc gia (chống buôn người, kiểm soát ma túy, phòng chống tội phạm công nghệ cao)

- Y tế công cộng.

Trị giá của học bổng có thể lên tới A$300,000. Các quyền lợi của Học bổng bao gồm: vé máy bay khứ hồi, trợ cấp sinh hoạt phí một lần khi mới sang, toàn bộ tiền học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, chương trình học chuẩn bị, bảo hiểm y tế sinh viên quốc tế, hỗ trợ học tập bổ sung và trợ cấp nghiên cứu thực địa. 

Trong năm học 2016, Học bổng Chính phủ Australia sẽ trao 140 suất học bổng  cho các ứng viên Việt Nam suất sắc có nguyện vọng học sau đại học tại Australia.

Nhằm giúp ứng viên đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của  khóa học, ứng viên đạt  học bổng có thể được học  tiếng Anh tới 12 tháng tại Việt Nam, nếu cần.

Tiêu chí hợp lệ:

- Phải có bằng đại học chính quy nếu xin học bổng Thạc sỹ hoặc có bằng Thạc sỹ nếu xin học bổng Tiến sỹ.

- Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam (trừ đối tượng khó khăn, xem cụ thể ở dưới)

- Không đăng ký bằng Thạc sỹ hay Tiến sỹ thứ hai

Tất cả các ứng viên phải thuộc một trong các nhóm đối tượng sau:

Nhóm 1: Cán bộ chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của NGO Việt Nam và các doanh nghiệp ở các tỉnh

Nhóm 2: Cán bộ cơ quan trung ương và đoàn thể

Nhóm 3: Giảng viên đại học/cao đẳng (bao gồm cả giảng viên dạy tiếng Anh) và cán bộ nghiên cứu

Người khuyết tật và  người ở vùng khó khăn là đối tượng được ưu tiên của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Các điều kiện cụ thể:

Nhóm 1: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ nhưng khuyến khích chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 tại thời điểm nộp hồ sơ. Điểm tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

Nhóm 2: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ nhưng khuyến khích chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 tại thời điểm nộp hồ sơ. Điểm tốt nghiệp từ 7.0 trở lên.

Nhóm 3: Yêu cầu phải có bằng IELTS hợp lệ thi vào hoặc sau ngày 01/01/2014: điểm 5.5 đối với bậc Tiến sỹ, Thạc sỹ nghiên cứu và giảng viên tiếng Anh; điểm 4.5 đối với ứng viên Thạc sỹ khác. Điểm tốt nghiệp từ 7.0 trở lên.

Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn:  Chương trình áp dụng các điều khoản đặc biệt sau đây cho các ứng viên thuộc diện khó khăn tại Việt Nam  thuộc tất cả các nhóm đối tượng trên trong quá trình xét hồ sơ, bao gồm: * Ứng viên là người khuyết tật, * Ứng viên đến từ các địa phương nghèo theo quy định. Đối với nhóm đối tượng này, yêu cầu chỉ cần 01 năm kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu chứng chỉ IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ, điểm tốt nghiệp từ 6.0 trở lên.

Thời hạn nộp hồ sơ cho niên học 2016: từ ngày 1/2/2015 đến 31/03/2015

Các ứng viên Học bổng Chính phủ Australia phải nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web: www.australiaawardsvietnam.org

Để biết thêm thông tin, xin tham khảo trang web www.australiaawardsvietnam.org hay gửi câu hỏi qua email tớiinfo@australiaawardsvietnam.org hoặc gọi đường dây nóng (04) 3938-7375 (8h30–16h00 từ thứ hai đến thứ sáu, cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2015).

Theo thethaohangngay 

1 bình luận: Học bổng Chính phủ Australia năm 2016

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247