Học bổng Phát triển nguồn nhân lực JDS của Nhật Bản năm 2014

Mới đây, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015 như sau:

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian  02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường (Biến đổi khí hậu và Ngăn ngừa thảm họa),Tăng cường chức năng tư pháp (Luật) và Tăng cường năng lực hành chính công. Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Năm 2014, Chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Hoc bong Phat trien nguon nhan luc JDS cua Nhat Ban nam 2014

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2013, văn phòng JDS tổ chức buổi giới thiệu về chương trình này tại các địa điểm sau đây: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế (thời gian và địa điểm xem trong file đính kèm).

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia bằng cách gửi thông tin về họ và tên, cơ quan công tác, địa điểm hội thảo muốn tham dự tới địa chỉ e-mail: jicevn@fpt.vn.

Các tiêu chí tuyển chọn

- Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp.

- Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại);

- Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/4/2014;

- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài;

- Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Dự kiến tiến độ tuyển sinh

12/11/2013: Hết hạn nộp hồ sơ sơ tuyển học bổng JDS

11/2013: Tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL ITP) cho các ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL ITP đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.0

Tổ chức kiểm tra toán đại số cơ bản (trừ ứng viên dự tuyển ngành Luật tại 02 trường Nagoya và Kyushu)

12/2013: Các trường đại học Nhật Bản xét chọn hồ sơ

01/2014: Các trường đại học Nhật Bản tiến hành phỏng vấn chuyên môn

02/2014: Ban điều hành chương trình học bổng thực hiện phỏng vấn vòng cuối

03/2014: Thông báo kết quả cuối cùng

04/2014: Hoàn tất hồ sơ nhập học

08/2014: Nhập học tại các trường Nhật Bản

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo và đề nghị các Cơ quan giúp đỡ thông báo rộng rãi, tạo điều kiện cho cán bộ tham dự Hội thảo và tìm hiểu thông tin, đăng ký dự tuyển Chương trình học bổng này.

Thông tin chi tiết và hướng dẫn nộp hồ sơ xem tại: http://jds-scholarship.org/country/vietnam/ 

Theo thethaohangngay  

Viết bình luận: Học bổng Phát triển nguồn nhân lực JDS của Nhật Bản năm 2014

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247