Học bổng toàn phần tại Pháp, Canada

Pháp và Canada thông báo tuyển ứng viên Việt Nam cho các chương trình học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại những nước này.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo tuyển ứng viên chương trình học bổng Excellence dành cho tất cả sinh viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo thạc sĩ 2 hoặc tiến sĩ trong các trường đại học và các trường lớn của Pháp.

Các chuyên ngành học ưu tiên bao gồm: khoa học cơ bản, đào tạo kỹ sư, kinh tế và quản lý, luật. Ứng viên tham gian học bổng phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

 Học bổng được cấp trong thời gian như sau: 12 tháng đối với trình độ thạc sĩ 2 và 36 tháng đối với trình độ tiến sĩ

Các sinh viên được hưởng học bổng của chương trình học bổng Excellence nhận được sinh hoạt phí hằng tháng là 615 euro cho thạc sĩ 2 và 1.060 euro cho nghiên cứu sinh tiến sĩ. Bên cạnh đó còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự).

Sinh viên học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của Chính phủ Pháp và được miễn phí làm thị thực và phí ghi danh cũng như học phí trong các trường đại học

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ: 6-1-2017. Quy định của chương trình học bổng Excellence và mẫu tờ khai xin học bổng có thể tải từ trang web của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam: www.ambafrance-vn.org.

Chương trình học bổng Canada dành cho khối pháp ngữ (PCBF) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (Chính phủ Canada) cũng tuyển ứng viên cho chương trình năm 2017.

Các học bổng gồm: học bổng lấy bằng tiến sĩ 4 năm và học toàn bộ thời gian; học bổng lấy bằng thạc sĩ hai năm học toàn bộ thời gian; học bổng sau tiến sĩ: không quá 10 tháng -  dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sĩ muốn tiếp tục nghiên cứu; học bổng đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm (toàn bộ thời gian) và học bổng thực tập từ 4-12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực nguồn nhân lực chủ chốt của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các lĩnh vực ưu tiên của học bồng gồm: đào tạo sau trung học, biến đổi khí hậu và môi trường, báo chí, hành chính công/chính sách, thương mại quốc tế. Lưu ý chương trình học bổng không xét tuyển các hồ sơ là ứng viên cho các ngành học thuật lâm sàng về y tế, dược phẩm hay nha khoa.

Thông tin chi tiết xem tại www.vied.vn.

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Học bổng toàn phần tại Pháp, Canada

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247