Học sinh cần làm gì sau khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia 2016

Theo quy định Bộ GD học sinh sẽ làm hồ sơ dự thi thpt quốc gia 2016. Tuy nhiên học sinh cần chú ý những việc cần lưu ý khi nộp xong hồ sơ THPT quốc gia cần lưu giữ cẩn thận phiếu số 2 và đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn

1. Giữ cẩn thận mẫu phiếu số 2

Học sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia, đơn vị tiếp nhận hồ sơ THPT sẽ đóng xác nhận phiếu số 2 và kí đóng dấu trước khi chuyển cho học sinh. Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký và làm cơ sở điều chỉnh thông tin cũng như hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình thi THPT quốc gia.

2. Đăng nhập vào hệ thống thi thpt quốc gia với mã được cấp để kiểm tra lại thông tin đã đăng ký đã chính xác chưa, xem số báo danh và thông tin địa điểm thi.

Theo quy định Bộ Giáo dục thì thí sinh sau khi nộp xong hồ sơ dự thi THPT quốc gia sẽ được cấp một tài khoản để truy nhập vào hệ thống của Bộ giáo dục.

Tài khoản này có thể được cấp ngay sau khi thí sinh nộp hồ sơ THPT quốc gia hoặc học sinh sẽ phải vào mail để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về.

Sau khi nhận được tài khoản đăng nhập - và được cấp mã đăng nhập học sinh vào trực tiếp vào công thi thpt quốc gia của Bộ Giáo dục thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hoc sinh can lam gi sau khi nop ho so thi THPT quoc gia 2016

Sau khi đăng nhập học sinh cần đối chiếu thông tin trên hệ thống của Bộ giáo dục với phiếu số 2 mà đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi đã giao lại cho thí sinh.

Khi đăng nhập học sinh cũng kiểm tra toàn bộ thông tin về số báo danh, địa điểm thi của mình.

(Tuyensinh247.com)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

7 bình luận: Học sinh cần làm gì sau khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia 2016

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!