Học sinh lớp 12 có nên yêu hay không?

Đang học lớp 12 có nên yêu hay không? Có sợ bị ảnh hưởng đến việc thi đại học không? Đó là những nỗi lo lắng, bối rối của không ít bạn khi vướng vào chuyện tình cảm. Cùng so sánh những mặt lợi, hại của việc yêu tuổi học trò nhé!

Đại học luôn là niềm mơ ước, là đích hướng tới của biết bao nhiêu cô cậu học trò. Nhưng để "vượt vũ môn" thành công không phải là chuyện đơn giản. Ngoài áp lực từ gia đình, thầy cô, nhiều bạn còn vướng phải một vấn đề rất tế nhị, đó là chuyện tình cảm.

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Có nên yêu khi đang học lớp 12 - khoảng thời gian ôn luyện quan trọng nhất giai đoạn nước rút để thi vào đại học? Cùng đặt lên bàn cân so sánh những mặt lợi, mặt hại rồi tự mình đưa ra quyết định sau nhé.

1. Nếu bạn đang yêu

- Điểm cộng: Bạn sẽ có " một cái thùng rác" lý tưởng để xả stress từ bài vở cũng như những áp lực từ gia đình. Bạn cũng có thể có thêm chiến hữu, gia sư cùng chung "tư tưởng lớn" để thực hiện ước mơ của mình, và của hắn. ^^

- Điểm trừ: Bạn sẽ dễ rơi vào vòng xoáy tình yêu, dành nhiều thời gian vào nó mà xao lãng việc học. Bạn dễ bị cảm xúc chi phối, bỏ bê học hành nếu như gia đình ngăn cấm. Giả đụ như đột nhiên "gấu" có biểu hiện lạ, mà đau lòng hơn là "gấu" đòi chia tay không lý do, bạn chắc chắn sẽ chẳng còn tâm trí đâu mà suy nghĩ ôn luyện.

=> Lời khuyên cho bạn: Hãy yêu khi đủ bản lĩnh.

Chỉ khi nào dám yêu, dám chấp nhận, phân biệt rõ ràng giữa việc học và yêu để có cách sắp xếp thời gian hợp lý, cân bằng cả hai thứ thì hãy yêu. Đừng vì những chuyện nhỏ nhặt trong tình yêu, thậm chí, ngay cả việc chia tay , mà làm ảnh hưởng đến quá trình "cá chép hóa rồng" của mình. Đừng quá bi lụy mà vứt bỏ tất cả. Đừng vì một người mà đánh đổi cả tương lai.

Hoc sinh lop 12 co nen yeu hay khong?

Tình yêu tuổi học trò sẽ vô cùng đẹp nếu bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và yêu (Ảnh minh họa) 

2. Bạn Vẫn Cô Đơn

- Điểm cộng : Đừng buồn, vì điều đó thật tuyệt vời. Bạn có cả 24 giờ trong ngày để chăm sóc bản thân, gia đình, thực hiện những dự định của mình như đọc những cuốn sách hay, giải những bài Toán thú vị, hay học thêm một ngoại ngữ mới.2. Nếu bạn vẫn còn "bị ế "

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo rằng ai đó ăn cơm chưa, giờ này ai đó thế nào, hay phát điên lên khi thấy ai đó nói chuyện với ai đó. Bạn hoàn toàn tự do và làm chủ bản thân. Nếu đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn cho việc học, bạn có thể gặt hái được những thành công ngoài sức mong đợi.

- Điểm trừ : Dẫu vậy, bạn cũng sẽ khá gato khi mỗi dịp Valungtung hay 8/3 , sinh nhật... đứa bạn thân nhất lại tay trong tay, cười nói hớn hở với "gấu" của nó. Rồi không chỉ nó mà những đứa khác mà bạn biết cũng lần lượt chia tay FA hội, còn bạn vẫn lủi thủi một mình với đống sách vở, lại suy nghĩ lung tung kiểu như nhan sắc mình tệ thế à. Cô đơn, chán nản!

=>> Lời khuyên cho bạn: Đừng lo nhé, ta FA, nhưng nếu ta đỗ thủ khoa thì "gấu" sẽ xếp hàng dài từ nhà ra phố cho ta chọn. Không phải vì ta xấu, mà là chưa đến lúc thôi. Hihi

Bạn có thể hoặc vừa yêu vẫn đỗ Đại học, hoặc, chẳng cần yêu, cũng đỗ Đại học.

Dĩ nhiên, để đến được ước ta có nhiều con đường, nhưng hãy tin rằng, Đại học là con đường ngắn nhất, nhưng cũng là khó khăn nhất. Yêu hay không yêu, có tác động khá lớn đến con đường này. Vì vậy hãy học cách dung hòa và cân bằng mọi thứ, và học cả cách chấp nhận khi mọi việc không như ý mình, vì cuộc đời luôn luôn có được, có mất.

Chúc các bạn học sinh lớp 12 ôn thi thật tốt, và có một tình yêu thật đẹp nhé :)

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Học sinh lớp 12 có nên yêu hay không?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!