Học sinh nhiều tỉnh phía Bắc được nghỉ học tránh bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, chiều tối ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có công điện chỉ đạo các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão chủ động cho học sinh nghỉ học.

Công điện của Bộ trưởng được gửi tới các Sở Giáo dục, các trường ĐH, CĐ, TCCN thuộc 29 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, bao gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Do ảnh hưởng của bão Kalmaegi , ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió giật mạnh cấp 12, đảo Cô Tô có gió giật mạnh cấp 11; ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) gió giật mạnh cấp 13; ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn có gió giật mạnh cấp 9 - 10, các tỉnh Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương có gió giật mạnh cấp 6 – 8. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 60 – 110mm, có nơi cao hơn như Lạng Sơn 114mm, Mẫu Sơn 254mm, đảo Cô Tô 175mm, Sơn Động 120mm, Nam Định 134mm, Thái Bình 127mm.

Hoc sinh nhieu tinh phia Bac duoc nghi hoc tranh bao so 3

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi công văn chỉ đạo các tỉnh ảnh hưởng cho học sinh nghỉ học.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục yêu cầu các tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị tốt công tác phòng chống bão, mưa lũ, chuẩn bị tốt các phương án ứng phó trong và sau bão.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cần đảm bảo cơ sở vật chất trong thời gian bão, dừng tất cả các hoạt động ngoại khóa và các cuộc họp không cần thiết để tập trung vào công việc phòng chống bão.

Sau mưa lũ, các cơ sở giáo dục cũng cần phối hợp với đơn vị địa phương nhằm giúp đỡ học sinh đến trường, tránh tình trạng để học sinh nghỉ học vì các hậu quả do bão số 3 gây ra.

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Học sinh nhiều tỉnh phía Bắc được nghỉ học tránh bão số 3

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247