Học sinh quay clip thầy trò đánh nhau bị kỷ luật

Sau khi clip thầy giáo đánh học sinh bị học sinh đánh lại được đưa lên báo chí thì học sinh quay clip đã bị nhà trường kỷ luật, phê bình vì lý do trong lớp không được dùng điện thoại.

Chiều ngày 20/2, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ - bà Quách Nguyễn Huyền Trân (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) cho biết đã có hình thức kỷ luật, phê bình em Đ.D.T. - học sinh quay clip "thầy đánh trò, trò đánh trả lại thầy" vì vi phạm nội quy, mang điện thoại vào lớp học.

Theo cô Trân, việc em T. bị kiểm điểm, phê bình không phải nhà trường che giấu thông tin mà theo quy định của nhà trường thì học sinh không được sử dụng điện thoại trong giờ học vì để tránh tình trạng học sinh dùng điện thoại vào việc riêng như chơi game làm ảnh hưởng đến học tập của các em. 

Cô Trân chia sẻ thêm: "Những ngày qua báo chí cũng như ngành chức năng gọi điện hỏi về vụ việc khiến tôi phải chịu nhiều áp lực. Để không ảnh hưởng tới công tác giảng dạy và học tập, nhà trường sẽ mở cuộc họp kỷ luật và thông báo kết quả kỷ luật cuối cùng vào 22/2 này".

Hoc sinh quay clip thay tro danh nhau bi ky luat

Thầy giáo và học sinh đánh nhau trong lớp học

Về phía lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Định, ông Đào Đức Tuấn - Phó Giám đốc Sở cho biết: "Đây là vụ việc rất quan trọng liên quan đến đạo đức người thầy nên chúng tôi không thể nóng vội được. Tuy nhiên, Sở đang phối hơp cùng nhà trường khẩn trương tiến hành xử lý vụ việc theo đúng trình tự. Quan điểm của Sở là không bao che, thiên vị ai và cũng không thể bỏ sót khâu nào trong quy trình xử lý”.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 19/2, ông Mai Thanh Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT tiến hành xác minh lại vụ việc, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các cá nhân có liên quan trong vụ clip thầy và trò đánh nhau trên bục giảng ở Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) báo cáo bằng văn bản kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 21/2/2014.

Trước đó, trong clip quay lại thầy giáo đang lớn tiếng quát mắng một nam sinh trong lớp rồi thẳng tay tát mạnh 4 cái liên tiếp vào mặt em này. Sau đó, một nam sinh khác cũng bị thầy giáo gọi lên và đánh tương tự. 

Bức xúc trước hành động của giáo viên, nam sinh trên lao vào đánh trả thầy giáo ngay trên bục giảng. Ngay sau đó, các bạn gái trong lớp đã lập tức can ngăn cuộc ẩu đả.

Sau khi biết học sinh T quay clip bị kỷ luật nhiều ý kiến phản đối gay gắt đề nghị không nên phạt học sinh T vì nếu không có em T quay lại thì vụ việc này sẽ không ai biết đến:

Bạn Trần Kha: "Quay clip là lại bị phạt, vậy thì tình trạng thầy trò như vậy vẫn mãi được che giấu à? có clip như vậy mới thấy được thực chất của nền giáo dục hiện tại của Việt Nam. Thầy cô toàn quá đáng, ép học trò, vậy thì làm sao mà dạy được ai. Phạt kiểu vậy lần sau ai dám quay, mà ko quay thì có khi còn nhiều vụ việc ghê gớm hơn bị che giấu ấy chứ. phù. ớn cái nhà nước mình."

Bạn Quang Trần: "Tôi đồng ý về mặt quy định của nhà trường là không mang điện thoại vào lớp học, tuy nhiên cá nhân tôi nghĩ, nếu không có những trường hợp "vi phạm quy định của nhà trường" như vậy thì liệu việc giáo viên đánh học sinh có được dư luận biết đến, quan tâm, đạo đức của nhà giáo bị biến thái đến mức báo động hay không? Cha mẹ của học sinh có biết con em mình đến trường ngoài đi học còn phải đi để luyện khả năng chịu đòn hay không ? Và ai sẽ là người tố cáo, dám tố cáo những giáo viên như vậy, hay là lại chìm xuồng xuống ngay??"

Bạn Phúc: "Không quay lấy đâu bằng chứng, nếu kỷ luật người quay, sau này ai dám tố giác, ai dám phát biểu. Nếu là ngành giáo dục như vậy là không hiểu đạo lý, vùi đập những người như em học sinh quay phim là không đúng. Đáng ra phải khiển trách nhà trường khi không kiểm soát từ khâu cổng trường về việc mang điện thoại vào trường học, Trường học không có camera giám sát, như các trường mầm non..."

Theo Thethaohangngay

1 bình luận: Học sinh quay clip thầy trò đánh nhau bị kỷ luật

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247