Học sinh TP.HCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3

Ngày 24/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Văn bản này được ban hành sau khi Sở GD&ĐT TPHCM có báo cáo về về công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường.

Theo đó UBND TP chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP quay trở lại trường học tập từ ngày 1-3.

Giao Sở GD&ĐT và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các trường triển khai nghiêm các biện pháp phòng tránh.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận. huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị học sinh quay lai trường.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo đến tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về vùng dịch hoặc từng di chuyển đến các vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoc sinh TP.HCM chinh thuc di hoc lai tu ngay 1/3

Trước đó, vào ngày 23-2, trong báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của TP, từ ngày 2-2, học sinh dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết.

Theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học trên internet với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Ngành giáo dục TP vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.

Hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn; đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc. Căn cứ tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay của TP; Sở GD&ĐT nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ 1-3 là phù hợp.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Học sinh TP.HCM chính thức đi học lại từ ngày 1/3

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!