Học viện Hải quân dành 02 chỉ tiêu tuyển thí sinh đặc cách

Học viện Hải quân thông báo chỉ tiêu tuyển sinh, mức điểm nhận hồ sơ đối với các đối tượng được xét tuyển theo học bạ Trung học phổ thông vào đào tạo đại học quân sự năm 2021 tại HVHQ.

1. Đối tượngNhững thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh02 (dành cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Nam (từ Quảng Trị trở vào)

3. Phương thức xét tuyển

-  Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào Học viện Hải quân và được Học viện thông báo đủ điều kiện sơ tuyển.

-  Không xét tuyển đối với thí sinh chuyển đổi tổ hợp xét tuyển khác so với hồ sơ sơ tuyển đã đăng ký.

Thực hiện xét tuyển từ kết quả học bạ THPT đối với các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

4. Ngưỡng điểm học bạ nhận hồ sơ xét tuyển

Điểm trung bình tổng kết 3 năm học THPT và điểm trung bình tổng kết các môn theo tổ hợp xét tuyển trong 3 năm học THPT của thí sinh phải đạt từ 7,00 trở lên.

5. Cách tính điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT

-  Sử dụng điểm tổng kết các môn trong học bạ THPT theo các tổ hợp xét tuyển của đã đăng ký để xét tuyển (thang điểm 30); xét tuyển theo 2 tổ hợp xét tuyển, gồm:

+ Tổ hợp xét tuyển A00 gồm các môn: Môn 1: Toán; Môn 2: Lý; Môn 3: Hoá.

+ Tổ hợp xét tuyển A01 gồm các môn: Môn 1: Toán; Môn 2: Lý; Môn 3: tiếng Anh.

-  Tổng điểm xét tuyển của thí sinh được tính như sau:Tổng điểm xét tuyển là tổng cộng của điểm trung bình tổng kết từng môn trong 3 năm học THPT (theo tổ hợp xét tuyển) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực của thí sinh; tổng điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 số thập phân.

Ví dụ minh họa:

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa).

Tổng điểm xét tuyển = Điểm TB Môn Toán + Điểm TB Môn Lý + Điểm TB Môn Hóa + Điểm ­ưu tiên đối tượng + Điểm ­ưu tiên khu ­vực.

Trong đó:

- Điểm TB Môn Toán = (Điểm TB môn Toán năm lớp 10 + Điểm TB môn Toán năm lớp 11 + Điểm TB môn Toán năm lớp 12)/3;

-  Điểm TB Môn Lý = (Điểm TB môn Lý năm lớp 10 + Điểm TB môn Lý năm lớp 11 + Điểm TB môn Lý năm lớp 12)/3;

-  Điểm TB Môn Hóa = (Điểm TB môn Hóa năm lớp 10 + Điểm TB môn Hóa năm lớp 11 + Điểm TB môn Hóa năm lớp 12)/3.

6. Tổ chức xét tuyển

-  Thí sinh nộp bản sao (có công chứng) học bạ THPT theo đường chuyển phát nhanh hoặc Quân bưu về Học viện trước ngày 05/9/2021 và chịu trách nhiệm về tính chính xác của học bạ THPT.

-  Học viện Hải quân xét tuyển thí sinh có tổng điểm cao nhất xuống đến đủ chỉ tiêu.

-  Khi có Quyết định điểm chuẩn của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, Học viện triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học và phối hợp với Ban TSQS và Sở GD&ĐT địa phương kiểm tra tính xác thực của học bạ THPT đối với số thí sinh trúng tuyển từ xét tuyển kết quả học bạ THPT.

7. Tiêu chí phụ trong xét tuyển

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

-  Tiêu chí 1: Căn cứ vào điểm trung bình môn Toán, thí sinh có điểm trung bình môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.  

-  Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Căn cứ vào điểm trung bình môn Lý, thí sinh có điểm trung bình môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

-  Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Căn cứ vào điểm trung bình môn Hóa học (tổ hợp A00) hoặc môn tiếng Anh (tổ hợp A01), thí sinh có điểm trung bình môn Hóa học hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Học viện Hải quân dành 02 chỉ tiêu tuyển thí sinh đặc cách

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH