Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn học bạ và ĐGNL 2022

Học viện Hàng không Việt Nam thông báo kết quả ưu tiên xét tuyển, học bạ, đánh giá năng lực đại học chính quy năm 2022. Theo đó, điểm chuẩn học bạ năm 2022 của trường cao nhất 27 điểm.

I. KẾT QUẢ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN: 

Thí sinh đủ điểm trúng tuyển kiểm tra kết quả bằng cách check email hoặc tra cứu mã hồ sơ tại đây: https://sv.vaa.edu.vn/tra-cuu-tuyen-sinh.html. Kiểm tra kĩ spam/thư rác nếu không nhận được email.

Hoc vien Hang khong Viet Nam cong bo diem chuan hoc ba va DGNL 2022

- Những thí sinh được thông báo đủ điểm trúng tuyển phải nộp hồ sơ giấy về Học viện trong thời hạn quy định để được kiểm tra và công nhận kết quả. Nếu phát hiện sai lệch giữa hồ sơ giấy và kết quả xét tuyển online thì nhà trường sẽ xét lại điểm theo hồ sơ giấy. 

- Tất cả thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do không tham gia thi THPT năm 2022) phải đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GDĐT tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn mới được công nhận trúng tuyển. Hướng dẫn vui lòng đọc phía dưới hoặc xem trong file đính kèm email. 

- Thí sinh chưa đóng lệ phí xét tuyển vẫn được tham gia xét tuyển và sẽ nộp bổ sung tiền cùng với hồ sơ giấy. 

- Những thí sinh đủ điểm nhưng không có tên vui lòng gửi email về địa chỉ tuyensinh@vaa.edu.vn để được giải quyết, thời hạn đến 17h ngày 15/07/2022. Nội dung email ghi rõ: họ tên, mã hồ sơ thí sinh, nội dung cần giải quyết. 

- Các bạn không trúng tuyển có thể xét tuyển tiếp bằng phương thức xét điểm thi THPTQG năm 2022. 

II. NỘP HỒ SƠ GIẤY:  

(TRƯỜNG CHỈ NHẬN HỒ SƠ CỦA CÁC BẠN ĐÃ XÉT ONLINE VÀ ĐẠT ĐIỂM TRÚNG TUYỂN) 

1. THỜI GIAN: 

- Nếu nộp trực tiếp: từ Thứ Hai, Ngày 11/2022 đến hết Thứ Năm, Ngày 14/07/2022

- Nếu nộp bưu điện: đến Thứ Tư, Ngày 13/07/2022 (theo dấu bưu điện

2. CÁCH THỨC: 

Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện:

Cách 1: TRỰC TIẾP: thí sinh đến trực tiếp Phòng A15 Học viện Hàng không Việt Nam, số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM theo lịch tiếp sinh viên: thứ 2 - thứ 6, sáng 8h-11h, chiều 14h-16h30.

Cách 2: BƯU ĐIỆN: thí sinh gửi thư chuyển phát nhanh về địa chỉ Phòng A15 Học viện Hàng không Việt Nam, số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ngoài bìa thư ghi rõ họ tên thí sinh, mã hồ sơ, số điện thoại. Nhà trường bắt đầu xử lý hồ sơ bưu điện từ sau ngày 15/07/2022. Nếu có sai sót sẽ được thông báo qua email hoặc số điện thoại. 

3. THÀNH PHẦN HỒ SƠ: 

1/ Phiếu đăng ký xét tuyển có chữ ký và ghi rõ họ tên thí sinh (theo mẫu trong email); 

2/ Học bạ photo công chứng, có giáp lai đủ tất cả các trang; 

3/ Các giấy tờ khác: 

- Đối với UTXT trường hợp 1: bản sao/photo công chứng giấy khen hoặc quyết định khen thưởng hoặc giấy xác nhận danh hiệu/giải thưởng; 

- Đối với UTXT trường hợp 2: không cần nộp giấy khen;

- Đối với UTXT trường hợp 3: bản sao/photo công chứng chứng chỉ IELTS;

- Đối với xét điểm Đánh giá năng lực: bản sao/photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi ĐGNL của Đại học Quốc gia. 

4/ Giấy tờ ưu tiên (đối với thí sinh được cộng điểm đối tượng ưu tiên như con thương binh, liệt sĩ hoặc người dân tộc thiểu số). Nếu không có đủ giấy tờ, nhà trường sẽ xóa điểm ưu tiên của thí sinh;

5/ Biên lai đóng tiền lệ phí xét tuyển (nếu trước đó chưa đóng). Thí sinh chuyển khoản theo thông tin sau: 

Số tài khoản: 111002910331

Tên chủ tài khoản: Học viện Hàng không Việt Nam

Mở tại Ngân hàng TMCP Công Thương VN, chi nhánh 7 – TPHCM

Nội dung: mã hồ sơ – họ tên –  LPXTDH

LƯU Ý: Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai lệch giữa hồ sơ giấy và kết quả xét tuyển online hoặc thí sinh nhập điểm không đúng với yêu cầu của phương thức xét tuyển thì nhà trường sẽ xét lại theo hồ sơ giấy.

III. ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG TRÊN CỔNG BỘ GDĐT:

Phương thức Ưu tiên xét tuyển, Học bạ, Đánh giá năng lực được gọi là các phương thức xét tuyển sớm vì diễn ra trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, vì vậy thí sinh chỉ được công nhận “đã đạt mức điểm trúng tuyển” chứ chưa được công nhận trúng tuyển, chưa có giấy báo trúng tuyển.

- Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển khi: (1) đã tốt nghiệp THPT và (2) có đăng ký xét nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GDĐT, được Hệ thống trả về kết quả đã trúng tuyển.

- Sau khi có kết quả các phương thức xét tuyển sớm, tất cả thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do không tham gia kì thi THPTQG năm 2022) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên Hệ thống của Bộ GDĐT tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn (bao gồm cả các ngành đã đạt điểm trúng tuyển và các ngành đăng ký xét điểm thi THPT) để được xử lý theo quy trình toàn quốc của Bộ, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng.

VD1: Bạn A là thí sinh tự do, chỉ đăng ký xét học bạ vào Học viện. Sau khi được thông báo đủ điểm trúng tuyển và kiểm tra hồ sơ giấy tại HV, bạn A thực hiện các bước sau:

  • Từ ngày 12/07/2022 – 18/07/2022: liên hệ Sở GDĐT địa phương để đăng ký tài khoản trên hệ thống của Bộ GDĐT, sử dụng đúng số CMND/CCCD đã đăng ký trước đó tại HV.
  • Từ ngày 22/07/2022 – 20/08/2022: đặt ngành đã trúng tuyển tại HV là nguyện vọng 1 trên hệ thống của Bộ (khi đăng nhập vào sẽ thấy sẵn NV học bạ ở đó).
  • Từ ngày 21/08/2022 – 28/08/2022: thí sinh xác nhận nguyện trên hệ thống của Bộ, không cần đóng thêm lệ phí xét tuyển. Thí sinh không ấn xác nhận sẽ không được tham gia xét tuyển.
  • Ngày 17/09/2022 (dự kiến): đợi kết quả trúng tuyển được gửi về email kèm theo hướng dẫn xác nhận nhập học.

- Việc đăng ký trên Hệ thống của Bộ là thủ tục bắt buộc để công nhận trúng tuyển nhưng không phải là xét tuyển lần 2, không ảnh hưởng kết quả đậu/rớt UTXT/HB/ĐGNL đã xét trước đó. 

- Nếu thí sinh là học sinh lớp 12, đã đạt điểm trúng tuyển UTXT/HB/ĐGNL nhưng không có nhu cầu xét điểm thi THPT thì sử dụng tài khoản thi THPT đã đăng ký trước đó và thực hiện tương tự như trên.

VD2: Bạn B là học sinh lớp 12, đạt điểm trúng tuyển học bạ vào ngành QTKD của HV và ngành C vào trường D; có nguyện vọng xét điểm thi THPTQG vào ngành QLHĐB của HV. Sau khi được thông báo đủ điểm trúng tuyển và kiểm tra hồ sơ giấy tại Học viện, bạn B thực hiện các bước sau:

  • Từ ngày 22/07/2022 – 20/08/2022: sử dụng tài khoản đã đăng ký thi THPTQG trước đó, tiến hành đăng ký xét tuyển điểm thi THPTQG và đặt thứ tự nguyện vọng các ngành đã trúng tuyển học bạ trước đó theo ý muốn (khi đăng nhập vào sẽ thấy sẵn NV học bạ ở đó).
  • Từ ngày 21/08/2022 – 28/08/2022: xác nhận số lượng nguyện vọng đã đăng ký, đóng tiền LPXT các nguyện vọng thi THPTQG. Thí sinh không thực hiện bước này sẽ không được tham gia xét tuyển.
  • Ngày 17/09/2022 (dự kiến): đợi kết quả trúng tuyển cuối cùng được gửi về email kèm theo hướng dẫn xác nhận nhập học. Thí sinh sẽ được xét tuyển từ NV cao xuống thấp (NV1 là cao nhất), nếu đã trúng tuyển ở NV nào thì sẽ ngưng tại đó, các NV sau dù có đủ điểm hoặc đã trúng tuyển học bạ trước đó cũng không được xét đến nữa.

*LƯU ÝSố CMND/CCCD/mã định danh dùng để xét tuyển tại HV và đăng ký trên cổng của Bộ bắt buộc phải khớp với nhau. Nếu dùng số khác vui lòng liên hệ Học viện để cập nhật lại.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn học bạ và ĐGNL 2022

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH