Học viện khoa học quân sự xét tuyển NVBS đợt 1 năm 2016

Học viện khoa học quân sự xét tuyển bổ sung 27 chỉ tiêu và trường cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cụ thể như sau:

I. HỆ ĐÀO TẠO QUÂN SỰ

1. Ngành đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển Hoc vien khoa hoc quan su xet tuyen NVBS dot 1 nam 2016

2. Phương thức tuyển sinh

- Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia (các ngành Ngoại ngữ môn Ngoại ngữ là môn thi chính, nhân hệ số 2; ngành Trinh sát Kỹ thuật không xác định môn thi chính).

- Căn cứ vào kết quả đăng ký xét tuyển và mức phân bố điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định mức điểm trúng tuyển của các tổ hợp xét tuyển, đối tượng nam, nữ theo chỉ tiêu.

3. Vùng tuyển sinh

Tuyển thí sinh nam, nữ (theo chỉ tiêu và ngành đào tạo) trong cả nước.

4. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh

- Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển và không trúng tuyển đợt 1 vào các trường trong Quân độin  năm 2016; đã được các Trường trong Quân đội gửi thông báo đủ tiêu chuẩn dự tuyển, tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng và được công nhận tốt nghiệp THPT.

- Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển song không gửi đủ hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung về Học viện đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ 23/8 đến 29/8/2016) thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng vọng bổ sung vào Học viện;

- Học viện không tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung chưa qua sơ tuyển vào các trường trong Quân đội hoặc sơ tuyển không đủ tiêu chuẩn.

5. Mức điểm nhận hồ sơ

+ Nam thanh niên (cả nước): tổng điểm đạt từ 18 điểm trở lên (chưa nhân hệ số môn Ngoại ngữ), không có điểm liệt.

+ Nữ thanh niên (cả nước): Tổng điểm chưa nhân hệ số môn Ngoại ngữ đạt từ 24 điểm trở lên, không có điểm liệt.

Mức điểm này áp dụng đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3.

6. Hồ sơ xét tuyển

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tải về trên Internet hoặc Webssite của Học viện);

Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ “Đợt xét tuyển: Đợt bổ sung”. Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo Tổ hợp đã đăng ký trong hồ sơ sơ tuyển. Đối với Tổ hợp D01 thí sinh được đăng ký 2 ngành tương ứng với 2 nguyện vọng; phương thức xét tuyển giữa hai nguyện vọng trong Phiếu đăng ký xét tuyển là bình đẳng (nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ tự động xét tuyển nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác). Thí sinh điền đầy đủ thông tin, những phần không điền đề nghị ghạch chéo để khẳng định. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển.

- Bản photocopy Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 (không cần công chứng);

- Bản photocopy Giấy báo kết quả sơ tuyển;

- Bản photocopy Học bạ THPT (đối với các thí sinh không sơ tuyển vào Học viện), Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

7. Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/hồ sơ.

8. Hình thức, thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển

a) Trực tiếp tại trường

- Thời gian: từ ngày 23/08/2016 đến hết ngày ngày 29/08/2016;

- Địa điểm nhận hồ sơ:

+ Phòng Đào tạo-Học viện KHQS, 322, Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội;

+ Ban Đào tạo Ngoại ngữ-Học viện KHQS, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội;

+ Học viện KHQS, T17 Trần Văn Dư, phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

 b) Nhận hồ sơ qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên

Học viện nhận hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển của thí sinh gửi qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên trong thời gian từ ngày 23/08/2016đến ngày 29/08/2016 theo dấu bưu điện. Phong bì chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên thí sinh phải ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ và gửi về: Phòng Đào tạo-Học viện Khoa học Quân sự, 322 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: 043.565.9449, di động 0168.68.66246 (đồng chí Thái). Email: hocvienkhqs@gmail.com.

c) Nhận hồ sơ qua đăng ký trực tuyến (khuyến khích thí sinh đăng ký trực tuyến)

Học viện nhận đăng ký xét tuyển trực tuyến qua Hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia (mã Hệ Quân sự của trường: NQH, mã Hệ dân sự: DNH). Sau khi đăng ký trực tuyến xong, thí sinh phải gửi lệ phí xét tuyển là 30.000đ về Phòng Đào tạo-Học viện Khoa học Quân sự, 322 Lê Trọng Tấn, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội theo đường bưu điện.

9.  Tổ chức xét tuyển

- Thực hiện một điểm trúng tuyển chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm trúng tuyển riêng với từng đối tượng nam, nữ, từng tổ hợp; quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú;

- Điểm trúng tuyển lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1:Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát Kỹ thuật có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngoại ngữ có điểm thi môn thi chính cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2:Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3:Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

10. Công thức tính điểm xét tuyển

- Điểm xét tuyển đối với các ngành xác định môn thi chính (môn ngoại ngữ, nhân hệ số 2 ở các Tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04) được quy về thang điểm 30, cách tính như sau:

 Hoc vien khoa hoc quan su xet tuyen NVBS dot 1 nam 2016

- Cách làm tròn Điểm xét tuyển: Làm tròn đến 0,25 theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. HỆ ĐÀO TẠO DÂN SỰ

1. Ngành Đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển Hoc vien khoa hoc quan su xet tuyen NVBS dot 1 nam 2016

2. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT.

3. Vùng tuyển sinh

Tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước.

4. Đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh

- Thí sinh nam, nữ đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

- Thí sinh không phải qua sơ tuyển.

5. Mức điểm nhận hồ sơ

Tổng điểm chưa nhân hệ số môn Ngoại ngữ phải từ 15,0 điểm trở lên.

6. Hồ sơ xét tuyển

- Phiếu đăng ký xét tuyển (tải về trên Internet theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo);

Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ “Đợt xét tuyển: Đợt bổ sung”, đượcđăng ký 2 ngành, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên 1 đến 2; phương thức xét tuyển giữa hai nguyện vọng trong Phiếu đăng ký xét tuyển là bình đẳng (nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ tự động xét tuyển nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác). Thí sinh điền đầy đủ thông tin, những phần không điền đề nghị ghạch chéo để khẳng định. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển.

- Bản phô tô Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 (không cần công chứng);

- 01 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc để Học viện thông báo kết quả xét tuyển.

7. Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/ hồ sơ.

8. Hình thức, thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Thực hiện như hệ đào tạo quân sự.

9. Tổ chức xét tuyển

-Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh nam, nữ trong cả nước;

- Điểm trúng tuyển được xác định theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như hệ đào tạo quân sự.

Điểm xét trúng tuyển: Được quy về thang điểm 30 giống như Hệ Quân sự.

Trong quá trình đăng ký xét tuyển, nếu có gì vướng mắc, thí sinh liên hệ theo số điện thoại 043.565.9449 hoặc 0168.68.66246, email: hocvienkhqs@gmail.com để được hỗ trợ, giải đáp./.

Theo học viện khoa học quân sự

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Học viện khoa học quân sự xét tuyển NVBS đợt 1 năm 2016

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH