Hôm nay TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018

Theo thông tin mới nhất của Sở GD TPHCM, điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT Công lập sẽ được công bố trong hôm nay. Dự kiến, các trường tốp trung bình có thể tăng 1 - 1,25 điểm.

Học sinh và phụ huynh tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT tại TPHCM năm 2018 từ 14h30 chiều nay. >> Xem ngay điểm chuẩn tại đây

Theo thông tin công bố ban đầu, sau khi học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên, lớp chuyên kết thúc việc nộp hồ sơ nhập học và các trường gửi danh sách học sinh về sở, lúc đó phòng chuyên môn phụ trách phần mềm điểm chuẩn sẽ thực hiện việc cho chạy điểm chuẩn từng nguyện vọng của gần 100 trường THPT thường. Dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn ngày 10.7, tuy nhiên từ ngày 2.7, để kịp công bố điểm chuẩn theo yêu cầu của TP, các chuyên viên phụ trách việc này đã sắp xếp công tác ở hội đồng chấm thi THPT quốc gia để tập trung vào thực hiện tính điểm chuẩn lớp 10.

Một thành viên tham gia công việc này cho biết trung bình điểm chuẩn các trường năm nay “nhích” lên từ 0,25 - 1 điểm, tùy từng khu vực, tùy từng trường. Trong đó 2 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) và Trung học Thực hành ĐH Sư phạm (Q.5) dẫn đầu về điểm xét tuyển đầu vào.

Hom nay TPHCM cong bo diem chuan vao lop 10 nam 2018

Sở GD TPHCM công bố điểm chuẩn vào 14h30 chiều nay 

Nộp hồ sơ nhập học từ 5-7

Sau khi có điểm chuẩn, học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 5-7 đến 16h30 ngày 27-7-2018 (trước đây thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ 11-7).

- Hồ sơ nhập học gồm:

1. Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông;

2. Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng;

3. Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

4. Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng;

5. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

6. Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Trong ngày 28-7-2018, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT.

Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Sở GD-ĐT cũng như các trường trung học phổ thông đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Theo TTHN

>>  Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Viết bình luận: Hôm nay TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!