Hơn 13.800 thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 năm 2013 tại Hưng Yên

Trong hai ngày 10 và 11/7 vừa qua, hơn 13.800 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013 tại Hưng Yên.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2013 – 2014, toàn tỉnh Hưng Yên có trên 13.800 thí sinh đăng ký dự thi ở 25  hội đồng thi, giảm  gần 1.700  thí sinh so với kỳ tuyển sinh năm học 2012-2013. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh là gần 9.300 học sinh. Theo chỉ đạo của Sở GD - ĐT, tại mỗi trường THPT công lập thành lập 1 hội đồng coi thi (Trường THPT Chuyên Hưng Yên đã tổ chức 1 kỳ thi riêng từ tháng 6.2013). Toàn tỉnh thành lập 25 hội đồng coi thi, có 13.812 thí sinh đăng ký dự thi. Qua ngày thi đầu tiên, ở tất cả 25 hội đồng thi trên toàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế.

Đây là kỳ thi tiếp theo Sở GD & ĐT Hưng Yên áp dụng tuyển sinh đồng loạt cho tất cả các trường THPT, với 3 môn thi là Văn, Toán và Ngoại ngữ. Sau khi kết thúc 2 môn thi là Văn và Toán trong ngày 10/7, với thời gian làm bài 120 phút mỗi môn, các thí sinh nhận định đề thi năm nay tập trung vào những kiến thức cơ bản đã được học trong chương trình nên phần lớn thí sinh đều làm được bài.
 
Theo đánh giá của Sở GD & ĐT Hưng Yên, do được học và phổ biến kỹ về quy chế thi, kết hợp với điều kiện cơ sở vật chất chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, tình hình an ninh được đảm bảo nên kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh dự thi tại hội đồng thi THPT Khoái Châu
Thí sinh dự thi tại hội đồng thi THPT Khoái Châu

Tại kỳ thi này, Sở GD - ĐT ra đề thi. Công tác sao in, chuyển phát đề thi bảo đảm an toàn, bảo mật, in rõ ràng, đủ đề thi cho từng thí sinh. Không có các hiện tượng lộ đề thi, thông tin thất thiệt về đề thi, ném tài liệu từ ngoài vào phòng thi. Theo đánh giá của một số giám thị và thí sinh, đề thi sát chương trình THCS, chủ yếu trong chương trình học lớp 9. Đề thi bao hàm kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa học lực của thí sinh. 

Nhìn chung, các hội đồng thi chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi . Các phòng thi được bố trí ở những dãy nhà kiên cố cao tầng, chắc chắn, có đủ ánh sáng, quạt mát, bàn ghế, nước uống cho các thí sinh và giám thị làm thi. Các hội đồng thi xếp không quá 30 thí sinh/phòng. Thí sinh làm bài thi trật tự, nghiêm túc, ngồi đúng vị trí. Để kỳ thi diễn ra khách quan, đội ngũ giám thị được đổi chéo 100%, mỗi hội đồng coi thi bố trí giám thị đến từ 3 - 5 đơn vị giáo dục trong tỉnh. Đội ngũ giám thị làm việc nghiêm túc, không để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nghiệp vụ làm thi. Lực lượng an ninh, bảo vệ tích cực giữ gìn an ninh trật tự vòng ngoài cho các hội đồng thi, bảo đảm an toàn giao thông gần khu vực thi. 
 
Điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hưng Yên dự kiến sẽ công bố vào cuối tháng 7. Tuyensinh247 sẽ cập nhật nhanh và sớm nhất kết quả điểm thi cho các bạn thí sinh.
 
Tra cứu Điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hưng Yên năm 2013 tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-vao-lop-10.html
 
 
Theo BaoHY

 

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

1 bình luận: Hơn 13.800 thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 năm 2013 tại Hưng Yên

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!