Hơn 150 thí sinh vi phạm trong đợt 2 ĐH

Sáng nay 10/7, thí sinh đã hoàn thành xong đợt 2 của kì thi ĐH,CD năm 2014. theo số liệu thống kê ban đầu cả nước có 153 thí sinh vi phạm quy chế và bị xử lí kỉ luật.

Trong đợt thi này, trên phạm vi cả nước, có 153 thí sinh vi phạm quy chế, bị xử lý kỷ luật. Trong đó có 28 thí sinh bị khiển trách; 2 thí sinh bị cảnh cáo và 123 thí sinh bị đình chỉ thi; 6 thí sinh đến muộn không được dự thi. 

Tuy các trường đã tăng cường nhắc nhở, nhưng tại nhiều Hội đồng thi vẫn xuất hiện tình trạng thí sinh mang theo điện thoại di động vào phòng thi.

Liên tục trong những ngày thi đợt 2 này, các đoàn kiểm tra đã tới nhiều hội đồng thi để kiểm tra đột xuất, đã phát hiện một số sai sót trong quá trình tổ chức thi như thí sinh trao đổi bài mà giám thị không nhắc nhở, một số phòng thi bố trí chưa đảm bảo khoảng cách giữa các bàn của thí sinh. 

Hon 150 thi sinh vi pham trong dot 2 DH
Các đoàn kiểm tra đã tới nhiều hội đồng thi để kiểm tra đột xuất

Tuy những sai sót chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đề nghị các Hội đồng thi nghiêm túc rút kinh nghiệm và báo cáo các biện pháp khắc phục về Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót; đề thi được dư luận đánh giá cao đặc biệt là các đề thi các môn Lịch sử, Địa lý, nội dung mang tính thời sự. Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; việc tổ chức thi diễn ra bình thường. 

Thời tiết thuận lợi cho thí sinh đi thi; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, giúp thí sinh đến các địa điểm thi đúng thời gian quy định.

Đợt 2 kỳ thi năm nay có 141 trường đại học tổ chức thi với 839 điểm thi. Số thí sinh dự thi: 594.683 đạt tỷ lệ 78,07%. Năm nay số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 77.164 người. Đợt thi đại học thứ 2, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc./.

Theo Vietnamplus.vn

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hơn 150 thí sinh vi phạm trong đợt 2 ĐH

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH