Hơn 36 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển trong ngày đầu tiên

Hôm nay, 22/7 các thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm 2022, theo đó đã có hơn 36.500 thí sinh đã đăng ký trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD.

Thống kê sơ bộ trong ngày đầu tiên cho thấy có hơn 36.500 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển là 932.908 em.

Hôm nay 22.7, theo kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non, gọi chung là tuyển sinh ĐH, của Bộ GD-ĐT, thí sinh bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Video hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022:


Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT, đến 18 giờ 24 phút ngày 22.7, trên toàn hệ thống có 36.575 em đã nhập nguyện vọng, với tổng số 97.395 nguyện vọng. Như vậy, số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 2,66 nguyện vọng/em.

Tuy nhiên, hệ thống cũng ghi nhận có 149 nguyện vọng không hợp lệ. Được biết, có rất nhiều tình huống để hệ thống ghi nhận là nguyện vọng của thí sinh không hợp lệ. Chẳng hạn như thí sinh chưa thực hiện hết quy trình, hoặc thí sinh đăng ký vào ngành/ phương thức có yêu cầu sơ tuyển nhưng trước đó thí sinh không tham gia sơ tuyển, hoặc thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên nhưng lại đăng ký nguyện vọng vào tổ hợp khoa học xã hội.

Với các trường hợp thí sinh có đăng ký nguyện vọng không hợp lệ, hệ thống đều thông báo cho thí sinh biết.

 Theo Báo Thanh Niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hơn 36 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển trong ngày đầu tiên

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH