Hơn 445 nghìn thí sinh đã đăng ký xét tuyển Đại học 2021

Tính đến ngày 5/5 đã có 554.541 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, và 445.740 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, CĐ năm 2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm bắt đầu từ 27/4 đến ngày 11/5.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT  tính đến ngày 5/5, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp là 554.541; Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là 445.740, trong đó số lượng đăng ký xét tuyển online chiếm 53,1%. 

>> Xem thêm:

 >> Mã trường ĐH, mã ngành, mã xét tuyển để điền hồ sơ Tại đây

 >> Điểm chuẩn các trường 3 năm gần đây Tại đây

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối với thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT), chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến: sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 3 lần trong thời gian quy định; Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin này và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo - nhà trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của nhà trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các trường ĐH tuyệt đối không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh xét tuyển vào trường mình.

Theo dantri

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hơn 445 nghìn thí sinh đã đăng ký xét tuyển Đại học 2021

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!