Hơn 50.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2023

Sau 1/2 thời gian mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1, Đại học Quốc gia TPHCM đã ghi nhận hơn 50.000 thí sinh đăng ký thi và hoàn tất thủ tục.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết sau 1/2 thời gian mở cổng đăng ký (từ ngày 1-2 đến 14-2), đã có hơn 50.000 thí sinh đăng ký và hoàn tất thủ tục dự thi đợt 1.

Theo Tiến sĩ Chính, số lượng thí sinh đăng ký thi năm nay tăng nhanh và tăng cao so với cùng kỳ năm 2022, sau hai tuần mở cổng, chỉ có khoảng 10.000 em đăng ký.

Năm nay thí sinh quan tâm nhiều hơn đến kỳ thi đánh giá năng lực nên việc đăng ký của thí sinh nhanh gọn hơn. Việc thanh toán lệ phí cũng được ĐH Quốc gia TP.HCM cải tiến thuận lợi cho thí sinh hơn khi liên kết thông qua các ví điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn một số trục trặc xảy ra, chủ yếu do thí sinh đọc không kỹ các bước thực hiện đăng ký, như sử dụng nhiều email, không kiểm tra email, nhiều em dùng chung máy…

Đến thời điểm này đã có gần 90 cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi này để làm căn cứ xét tuyển. Trong đó, 82 cơ sở ĐH, còn lại là các trường CĐ. 

>>> XEM DANH SÁCH TRƯỜNG XÉT ĐIỂM THI ĐGNL ĐHQG-HCM TẠI ĐÂY

Về công tác xét tuyển năm nay, Tiến sĩ Chính cho biết thời gian đăng ký thi đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 28-2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26-3-2023, kết quả được công bố vào ngày 4-4. Ngay sau đó, từ ngày 5-4 đến 28-4, cổng kỳ thi sẽ tiếp tục mở để thí sinh đăng ký thi đợt 2, đồng thời tất cả thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Năm nay, công tác xét tuyển vẫn được ĐH Quốc gia TP.HCM giữ ổn định như năm 2022 để thuận lợi cho thí sinh nhất. Các mốc thời gian xét tuyển chính thức sẽ phụ thuộc vào kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT.

ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị thành viên trong hệ thống và những trường ngoài hệ thống. Khi đó thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, các em được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian mở cổng.

Trước đó, ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin, năm 2023, trường vẫn sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực.

Đợ 1 được tổ chức tại 21 tỉnh/thành phố, gồm 17 địa phương như cùng kỳ năm ngoái: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và mở rộng thêm 4 địa phương: Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long.

Đề thi gồm có 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

Theo TTHN

LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC BÀI BẢN TỪ TUYENSINH247.COM!

Bạn đang băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Đấy là lý do Tuyensinh247.com đơn vị chuyên về ôn luyện thi đánh giá năng lực sẽ giúp bạn:

  • Lộ trình bài bản 5V: Từ cơ bản -Luyện từng phần đề thi - Luyện đề
  • Phủ kín lượng kiến thức bởi hệ thống ngân hàng 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Kết hợp học tương tác live, giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ trong suốt quá trình

Miễn phí tư vấn - TẠI ĐÂY

Nhóm 2K5 ôn thi đánh giá năng lực 2023 miễn phí

Theo dõi Tuyensinh247 trên Facebook và Youtube nhé  

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hơn 50.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2023

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!