Hơn 77 nghìn thí sinh đã đăng ký thi Đánh giá năng lực HCM 2024

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố số liệu cập nhật thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 tính đến 11h ngày 2/3 là 77.467 thí sinh đăng ký (trong đó có 74.471 thí sinh đã đóng lệ phí xác nhận).

Sau hơn một tháng Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 (từ ngày 22/1), đến nay đã có 77.467 thí sinh đăng ký (trong đó có 74.471 thí sinh đã đóng lệ phí xác nhận).

So với cách đây 9 ngày (21/2), số thí sinh đăng ký dự thi đã tăng gần gấp đôi. Tuy nhiên tính đến thời điểm này, số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024 vẫn còn thấp hơn so với cùng đợt thi năm ngoái.

Tổng cộng có 88.052 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023.

Trong số thí sinh đã đăng ký dự thi, TP.HCM có lượng thí sinh đông nhất (hơn 32.000) nhưng vẫn còn thấp so với cùng đợt thi năm trước (gần 42.000 thí sinh xác nhận).

Các địa phương còn lại số thí sinh đăng ký dự thi chưa nhiều, mỗi tỉnh thành chỉ có vài ngàn em. Quảng Nam là tỉnh hiện có số thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất với 497 thí sinh.

Số liệu đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1-2024 tính đến 11h sáng 2/3

Số liệu thí sinh đăng ký dự thi và đã xác nhận thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1/2024

Đăng ký dự thi đến hết ngày 4/3, hoàn tất đóng lệ phí đến hết 5/3

Nhận định tình hình thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM - dự đoán với tốc độ đăng ký như hiện tại, sẽ có khoảng 90.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm nay.

"Thời hạn đăng ký dự thi đợt 1 đến 23h59 ngày 4/3. Thí sinh dự định thi đợt 1 nên thực hiện đăng ký sớm, không nên chờ đến ngày cuối cùng, để có thể chủ động giải quyết các vấn đề kỹ thuật (nếu có). Sau đó thí sinh chưa đóng lệ phí xác nhận dự thi còn thời gian để hoàn tất việc này đến hết ngày 5/3. Thí sinh đã đăng ký dự nhưng chưa nộp lệ phí vẫn không được phép dự thi", ông Chính lưu ý.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Các thông tin về đề thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán xem tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Năm nay Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục cải tiến phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử.

Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, MoMo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Liên quan tới việc một số thí sinh phản ánh trang web đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM bị lỗi, ông Chính khẳng định: "Thí sinh đăng ký bình thường. Chỉ có vài em phản hồi là có lỗi nhưng thật ra do không thực hiện đúng cách. Trong đó một số em quên không kích hoạt email nên tưởng là bị lỗi".

Theo Báo Tuổi Trẻ

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hơn 77 nghìn thí sinh đã đăng ký thi Đánh giá năng lực HCM 2024

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!