Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên hệ thống ĐGNL ĐHQG-HCM 2023

Thí sinh thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 đợt 1 hay đợt 2 đều đăng ký nguyện vọng xét tuyển kết quả thi ĐGNL trong thời gian từ 5/4 đến 10/6. Xem hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên hệ thống ĐGNL ĐHQG TPHCM dưới đây.

>>> XEM VIDEO HD ĐĂNG KÝ THI ĐỢT 2 VÀ ĐKXT ĐGNL ĐHQG-HCM TẠI ĐÂY

Kỳ thi ĐGNL năm 2023 sẽ tổ chức thực hiện đăng ký xét tuyển (dành cho cả đợt 1 và đợt 2) cùng lúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2 vào 9 đơn vị trong ĐHQG-HCM và mở rộng cho hơn 50 đơn vị ngoài ĐHQG-HCM (dự kiến và đang tiếp tục cập nhật) cùng tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL.

Thí sinh ĐKXT vào các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM và các Trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM tham gia hệ thống ĐK xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ trong thời gian từ ngày 05/4/2023 đến ngày 10/6/2023.

Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được công bố trên website của đơn vị mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần thường xuyên truy cập website của đơn vị để chuẩn bị và nộp hồ sơ theo đúng quy định.

Ngoài ra, đối với các Trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM không tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG-HCM, thí sinh cần xem thông tin xét tuyển trên website của các trường này để chủ động đăng ký riêng.

A. ĐĂNG KÝ DANH SÁCH NGUYỆN VỌNG

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 2. Chỉ những bạn chưa đăng ký thi đợt 1 hoặc vắng thi đợt 1 thì phải ĐĂNG KÝ THI ĐỢT 2 thì mới có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN. Việc đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng diễn ra từ ngày 05/4 - 10/6/2023. Sau thời gian trên, thí sinh không thể thay đổi, chỉnh sửa nguyện vọng.

- Mỗi thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng vào các Trường/Khoa/Phân hiệu của ĐHQG-HCM và các Trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM. Các nguyện vọng này phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Thí sinh có thể tham khảo danh mục các Ngành/Nhóm ngành/Chương trình của các đơn vị tham gia Hệ thống đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM năm 2023 TẠI ĐÂY

- Đối với các nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các đơn vị ĐHQG-HCM, thí sinh chỉ có thể trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký. Hệ thống sẽ xét từ NV1, nếu NV1 đậu, các NV còn lại (thuộc khối ĐHQG-HCM) sẽ không xét tiếp nữa, nếu NV1 không đậu thì sẽ xét tiếp NV2 ... cứ như vậy cho tới hết (không giới hạn số nguyện vọng).

- Trong khi đăng ký có NV thuộc ĐHQG-HCM và nguyện vọng với các trường không thuộc ĐHQG-HCM thì bạn có thể trúng tuyển 1 NV của ĐHQG-HCM (xét từ cao xuống thấp) và nhiều nguyện vọng của các trường khác (vì mỗi trường ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sẽ xét tuyển độc lập).

- Đối với các nguyện vọng các trường ngoài ĐHQG-HCM, thí sinh cần liên hệ trực tiếp trường muốn xét tuyển để tìm hiểu các thông tin cần thiết để lựa chọn nguyện vọng cho phù hợp.

- Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM có xét tuyển bằng kết quả ĐGNL nhưng không tham gia hệ thống trực tuyến chung của Kỳ thi (không có thông tin trên trang chủ Kỳ thi ĐGNL), thí sinh cần liên hệ trường để thực hiện đăng ký xét tuyển cho đúng.

B. THANH TOÁN LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG

- Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán. Lệ phí thanh toán đã bao gồm phí dịch vụ của các ví thanh toán điện tử.

- Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí.

- Lệ phí đã đóng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

- Thí sinh chọn một trong bốn phương thức thanh toán qua ví điện tử sau để nhận thôngtin thanh toán:

Phương thức 1: Thanh toán qua dịch vụ Ví Viettel Money (miễn phí dịch vụ).

Phương thức 2: Thanh toán qua dịch vụ Ví điện tử Foxpay.

Phương thức 3: Thanh toán qua dịch vụ Ví Momo.

Phương thức 4: Thanh toán qua dịch vụ Ví Payoo (Đại lý Payoo).

C. IN PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀ UPLOAD LÊN HỆ THỐNG

Bước 1. Sau khi hoàn tất đăng ký nguyện vọng xét tuyển tại Phần 2 của tài liệu này, thí sinh chọn nút “Hồ sơ xét tuyển”.

Bước 2. Chọn nút “In phiếu”, In phiếu, ký và ghi rõ họ tên trên phiếu

Bước 3. Cập nhật ảnh phiếu Đăng ký xét tuyển lên hệ thống tại nút Hình trang 1 và Hình trang 2

- Nếu các nguyện vọng chỉ trong 1 trang chỉ cần cập nhật trên Hình trang 1.

- Thí sinh không cần nộp hồ sơ giấy (Phiếu đăng ký xét tuyển) mà chỉ cần cập nhật hình Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản mềm phiếu trên hệ thống. Thí sinh phải cập nhật phiếu đăng ký lên hệ thống sau mỗi lần điều chỉnh.

- Phiếu đăng ký xét tuyển bản gốc (bản giấy có ký tên) sẽ được nộp khi thí sinh trúng tuyển và làm thủ tục nhập học tại đơn vị của ĐHQG-HCM mà thí sinh trúng tuyển.

- Nếu thí sinh không cập nhật hình ảnh Phiếu đăng ký xét tuyển (đã ký tên) lên hệ thống thì xem như hồ sơ không hợp lệ và không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các đơn vị có xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2023 của ĐHQG-HCM.

Theo TTHN

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên hệ thống ĐGNL ĐHQG-HCM 2023

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!