Hướng dẫn chi tiết điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Từ ngày 19/7, học sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến

I. CÁC QUY ĐỊNH VÀ LƯU Ý:

1. Tài khoản và mật khẩu

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh NV ĐKXT bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh NV ĐKXT. Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu Hệ thống của mình.

2. Thí sinh muốn điều chỉnh NV ĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh NV ĐKXT có thể khai báo lại.

3. Lịch điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:

TT Nội dung Thời gian thực hiện
1 Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến Từ 8 giờ 00 ngày 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 26/7
2 Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT Từ 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 28/7
3 Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu) Trước 17 giờ 00 ngày 30/7

6. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh NV ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT.

7. Phương thức điều chỉnh NV ĐKXT trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh KHÔNG tăng thêm số nguyện vọng ĐKXT và KHÔNG điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ (ĐTN) để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh NV Đkxt).

8. Thí sinh muốn điều chỉnh NV ĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại ĐTN.

9. Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh NV ĐKXT và gửi trực tiếp về ĐTN để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT. Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh NV ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

10. Thí sinh có thể đến các ĐTN để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh NV ĐKXT bằng phương thức trực tuyến.

II. ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG BẰNG PHƯƠNG THỨC TRỰC TUYẾN

1. Mô tả tổng quát các bước thực hiện

Bước Tên bước Ghi chú
1 Đăng nhập Sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp
2 Vào chức năng Thay đổi NV ĐKXT  
3 In danh sách nguyện vọng Danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi
4 Thay đổi nguyện vọng Thí sinh có thể thực hiện thao tác: xóa, thêm, sửa, sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng
5 Lưu thông tin  
6 Xác nhận đăng ký Sau khi đã xác nhận đăng ký, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng nữa.
7 Kết thúc  

Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Bước 1: Đăng nhập

Dùng cho thử nghiệm (từ ngày 13-15/7):

-   Truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

-    Thí sinh sẽ đăng nhập bằng: Số CMND

-    Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại.

Dùng điều chỉnh chính thức: (từ ngày 19-26/7)

-   Truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

-   Tên đăng nhập: Số CMND

-   Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại.

>> Tải hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến tại đây 

Huong dan chi tiet dieu chinh nguyen vong xet tuyen truc tuyen

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Hướng dẫn chi tiết điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH