Khi nào Bộ GD công bố đáp án chính thức 2020?

Sau khi thi xong, các thí sinh muốn đối chiếu đáp án của mình với đáp án chính xác của Bộ để dự đoán được kết quả thi của mình được bao nhiêu điểm. Vậy khi nào Bộ GD sẽ công bố đáp án chính thức tất cả các môn?

Sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Thông tin về vấn đề này, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết: “Bộ GD-ĐT không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như những năm trước. Đáp án chính thức các môn thi của kỳ thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận”.

Cùng với đáp án, Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi đã thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Đồng thời, theo Cục trưởng, việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

>> Tuyensinh247 sẽ cập nhật đáp án của Bộ GD ngay khi Bộ GD công bố, các em theo dõi TẠI ĐÂY

Khi nao Bo GD cong bo dap an chinh thuc 2020?

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng công tác chấm thi sẽ được tiến hành theo đúng tiến độ, lịch trình thời gian đề ra. Cho đến nay, ngoại ngoại trừ Đà Nẵng, 62 tỉnh, thành phố đã sẵn sàng cho công tác chấm thi, cả chấm tự luận và chấm trắc nghiệm. Trong kế hoạch chung phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương đã chuẩn bị cho cả khâu coi thi và chấm thi, trong đó, các biện pháp cơ bản về phòng, chống dịch cũng được áp dụng cho khu vực chấm thi như: Khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng…

“Trong lịch trình công tác chúng tôi đã dự trù quỹ thời gian chấm thi đủ cho những TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…sao cho bảo đảm tiến độ và chất lượng” – ông khẳng định.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Khi nào Bộ GD công bố đáp án chính thức 2020?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!