Khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021?

Sau khi thi xong, điều mà thí sinh quan tâm nhất chính là điểm thi khi nào sẽ được công bố. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD thì kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công bố theo đúng kế hoạch. Cụ thể như sau:

Đánh giá tổng quan về công tác tổ chức đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh khẳng định, đã được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế.

 

Về đề thi, theo đánh giá của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi đã bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, không đánh đố thí sinh, có độ phân hóa hợp lý. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 không được đưa vào đề thi năm nay. Với chất lượng đề phù hợp, đáp ứng được các mục tiêu của Kỳ thi, đã tạo nên không khí vui vẻ, phấn khởi cho các thí sinh.

 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi kết thúc buổi thi cuối, các địa phương sẽ bước vào giai đoạn chấm thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, trắc nghiệm, đảm bảo đúng quy chế. Các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và thanh tra Bộ sẽ thanh tra công tác chấm thi ở 63 tỉnh thành.

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công bố như đúng kế hoạch trước đó. Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 26/7.

Khi nao co diem thi tot nghiep THPT 2021?

Bộ GD sẽ công bố đề, đáp án chính thức vào thời điểm thích hợp. Môn Văn được công bố trước, các môn khác thực hiện sau.

Việc tổ chức thi đợt 2, căn cứ vào đề xuất cụ thể của các địa phương, Bộ GDĐT sẽ tính toán và ra quyết định phù hợp trên tinh thần đảm bảo cao nhất sự an toàn và quyền lợi cho thí sinh.

 

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!