Khi nào công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023?

Đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào thời gian nào? Học sinh lớp 12 2K5 đang rất mong chờ đề thi minh họa do Bộ GD công bố để ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp 2023.

Trước những thông tin đề thi năm nay sẽ thay đổi theo hướng tăng cường vận dụng thực tiễn nên một số học sinh lo lắng và mong chờ đề thi minh họa của Bộ GD.

Thông thường khoảng 31/3 hàng năm, Bộ GD&ĐT mới công bố đề thi minh họa.

Tuy nhiên, theo PGS-TS Huỳnh Văn Chương cho biết nếu như năm 2022 Bộ GD-ĐT công bố lịch thi và đề thi mẫu kỳ thi tốt nghiệp THPT (cấu trúc, dạng đề) vào cuối tháng 3 thì năm nay Bộ đã đẩy tiến độ nhanh hơn để đầu tháng 3 sẽ công bố. 

Như vậy, đầu tháng 3, Bộ GD sẽ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2023

Khi nao cong bo de thi minh hoa tot nghiep THPT 2023?

Đề thi tốt nghiệp 2023 tăng cường vận dụng thực tiễn ở 1 số môn

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Tuy nhiên đề thi có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Để có quy trình luyện đề hợp lí và hiệu quả, các em có thể tìm kiếm và tham khảo các khóa học online. Trong đó, Tuyensinh247 vừa cho ra mắt Lộ trình Sun 2023 Giai đoạn 2 (S3) - Luyện đề đủ dạng dành riêng 2K5 với hệ thống đề luyện thi chất lượng, bám sát định hướng ra đề của Bộ Giáo dục, đề thi có hướng dẫn giải chi tiết. Xem ngay lộ trình SUN - Giai đoạn 2 - S3 Tại đây

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Khi nào công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH