Khi nào gửi giấy chứng nhận kết quả thi và nhận ở đâu?

Giấy chứng nhận kết quả thi là giấy vô cùng quan trọng trong kì thi thpt quốc gia 2016. Chỉ khi nhận được giấy chứng nhận học sinh mới biết được mã xét tuyển đại học cao đẳng 2016 để làm hồ sơ.

1. Khi nào gửi giấy chứng nhận kết quả THPTQG 2016 

Theo lịch công tác tuyển sinh của Bộ giáo dục thì chậm nhất ngày 30/7/2016 Các Hội đồng thi do trường ĐH chủ trì phối hợp Các sở GDĐT, các đơn vị ĐKDT In và gửi giấy chứng nhận kết quả THPTQG 2016 cho học sinh. Như vậy nhiều cụm có thể nhận sớm nhưng nhiều cụm thêm thời gian chuyển phát thì học sinh có thể nhận giấy này muộn nhất 2/8.

Khi nao gui giay chung nhan ket qua thi va nhan o dau?

(Ảnh chụp: Lịch công tác tuyển sinh 2016 của Bộ GD)

2. Nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG 2016 ở đâu?

Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, thông tin: “Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó. Ví dụ, thí sinh nộp tại trường THPT thì đến nhận tại trường, thí sinh tự do tại TP.HCM sẽ nhận giấy này tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM. 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận kết quả thi sẽ có mã số để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường. Xem hướng dẫn điền phiếu xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016: https://thi.tuyensinh247.com/huong-dan-dien-phieu-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cd-2016-c24a26391.html

Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi năm 2016:

Khi nao gui giay chung nhan ket qua thi va nhan o dau?

Xem thêm bài : Điểm chuẩn 2016 dự kiến thấp hơn năm trước

Tuyensinh247.com

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Khi nào gửi giấy chứng nhận kết quả thi và nhận ở đâu?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!