Khi nào nhận được giấy báo dự thi đại học cao đẳng

Khi nào nhận được giấy báo dự thi ĐH, CĐ năm 2014? Và nhận giấy báo dự thi ở đâu? Đối với những trường hợp không nhận được giấy báo dự thi hoặc mất giấy báo dự thi thì phải làm sao là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đang rất quan tâm.

Theo lịch công tác tuyển sinh 2014 của bộ giáo dục và đào tạo thì trước ngày 30/5 các trường ĐH, Cao đẳng in giấy báo dự thi cho các sở và gửi các trường không tổ chức thi dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh có nguyện vọng học tại các trường này.

từ tuần đầu tiên trong tháng 6 tức là từ ngày ngày 2/6 đến 8/6/2014 Sở gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh. Như vậy Muộn nhất ngày 8/6/2014 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi (Lưu ý trong 1 số trường hợp do bưu điện chuyển về có thể bị chậm nhưng sẽ không quá 1 tuần sau ngày 8/6/2014)

Các thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dư thi. Đọc kĩ nội dung Giấy báo dự thi nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

Ngày 9/5 vừa qua, các Sở Giáo Dục miền Bắc đã hoàn tất hồ sơ ĐKDT gửi lên Bộ GD&ĐT. Theo thống kê, lượng hồ sơ ĐKDT năm 2014 giảm mạnh từ 30% - 40% so với năm 2013 và có sự phân hóa giữa các khối ngành nghề và khu vực. Ðánh giá về việc số lượng hồ sơ ÐKDT giảm, các sở GD và ÐT đều cho rằng, thí sinh và gia đình đã nhìn nhận và ý thức được năng lực học tập, khả năng trúng tuyển cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường để lựa chọn đăng ký tuyển sinh. Tuy hồ sơ ĐKDT giảm mạnh nhưng lượng hồ sơ ĐKDT vào quân đội năm nay tăng gần 1.000 so với năm 2013.

Nơi nhận giấy báo dự thi đại học cao đẳng năm 2014:

Lưu ý: Học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thì nhận giấy báo thi ở nơi đó

16

Các trường ĐH, CĐ lập phòng thi, in giấy báo dự thi và gửi giấy báo dự thi cho các Sở. Gửi các truòng không tổ chức thi dữ liệu ĐKDT của thí sinh có nguyện vọng học tại các trường này

Các trường ĐH. CĐ tổ chức thi

Các sở GD&ĐT và các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi

Trước 30/5/2014

17

Các sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi cho thí sinh

Các sở GD&ĐT

Hệ thống tuyển sinh của Sở GD&ĐT

Từ 30/5/2014 đến 5/6/2014

Trường hợp không nhận được Giấy đăng ký dự thi phải làm sao?

Em không nên lo lắng. Các trường ĐH, CĐ đã gửi giấy báo dự thi về cho các Sở GD-ĐT, tuy nhiên có thể do lỗi đường bưu điện nên đến chậm.

Trong TH quá một tuần sau ngày 8/6/2014, nếu không nhận được giấy báo dự thi thì em nên liên hệ ngay với nơi mình đã nộp hồ sơ, sở GD-ĐT hoặc phòng đào tạo của trường ĐH, CĐ để tìm hiểu. Qua đó thí sinh sẽ biết được thông tin cụ thể, xác định giấy báo dự thi bị trục trặc, thất lạc ở khâu nào để khắc phục.

với Phòng đào tạo trường đại học hoặc cao đẳng mình dự thi để xin hỗ trợ về thông tin như số báo danh, địa điểm thi… Sau khi có những thông tin này thì em đến làm thủ tục dự thi bình thường.

Ban tư vấn cũng xin lưu ý: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó. Rất ít trường ĐH, CĐ gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện.

------------------------------

Nếu bị thất lạc hay làm mất giấy báo thi, thí sinh có được đến dự thi tuyển sinh không?

- Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất là thất lạc, mất, hỏng GBT, thí sinh vẫn được dự thi. Thí sinh cần chủ động liên hệ với nơi đã nộp hồ sơ để được xác nhận xem trường ĐH, CĐ đã gửi GBT cho mình hay chưa.

Đến gần ngày thi vẫn không tìm thấy GBT, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của trường ĐH, CĐ đã ĐKDT để có được thông tin về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi... của mình.

Thí sinh cần lưu ý một trường ĐH, CĐ có thể có nhiều điểm thi và nằm ở nhiều địa điểm khác nhau, có thể rất xa cơ sở chính của trường. Nếu thí sinh không tìm hiểu trước có thể sẽ bị động, chậm trễ, ảnh hưởng đến việc dự thi. Vì vậy, thí sinh phải có mặt tại đúng điểm thi của mình trong buổi làm thủ tục dự thi để giải quyết vấn đề GBT trước khi bước vào hai ngày thi chính thức.

Khi đi làm thủ tục dự thi phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ, có dán ảnh, tờ phiếu số 2 có đóng dấu giáp lai trong bộ hồ sơ ĐKDT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2014), các giấy chứng nhận ưu tiên nếu có, giấy chứng minh nhân dân... Thí sinh cần thông báo với cán bộ làm thủ tục dự thi tại phòng thi của mình để trường đối chiếu với hồ sơ gốc và danh sách lưu tại trường.

Nếu xác minh được các thông tin là chính xác, thí sinh sẽ được làm giấy cam đoan và chụp ảnh tại chỗ để làm thẻ dự thi bổ sung hoặc cấp lại GBT (nếu GBT kiêm luôn thẻ dự thi). Sau đó thí sinh sẽ được dự thi bình thường. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường đều phải tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh được dự thi, tuyệt đối không được gây khó dễ cho thí sinh.

Ban tư vấn Tuyensinh247.com

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

11 bình luận: Khi nào nhận được giấy báo dự thi đại học cao đẳng

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH