Khi nào thay đổi nguyện vọng 2019?

Năm 2019, thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2019 là khi nào? Xem cụ thể dưới đây.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2019 là khi nào?

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia và các trường ĐH, CĐ công bố điểm xét tuyển đầu vào thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường. Có 2 phương thức điều chỉnh: trực tuyến và bằng phiếu.

Thời gian cụ thể đổi nguyện vọng của 2 phương thức:

- Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Từ ngày 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7

- Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT: Từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7.

Video hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2019:

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

- Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Với phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT; Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

- Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh đến tại điểm thu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ban đầu để điều chỉnh.

Theo TTHN

 2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Khi nào thay đổi nguyện vọng 2019?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH