Khối trường công an tổ chức thi ĐGNL để xét tuyển 2022

Năm 2022, Bộ Công an sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực kết hợp với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào 8 trường công an.

Theo đại diện Cục Đào tạo - Bộ Công an, năm 2022, 8 trường, học viện ngành công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Tối 20-2, trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến về những lưu ý trong lựa chọn ngành quân đội, công an do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên chính, Cục Đào tạo Bộ Công an cho biết năm 2022, 8 trường, học viện trong khối ngành Công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh:

- Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT;

- Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy định như năm 2021)

- Kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

"Với phương thức kết hợp 2 kết quả thi, sẽ tính theo tỷ lệ 60% là kết quả bài đánh giá năng lực, 40% kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Nội dung bài thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức, ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học thì sẽ có các nội dung kiểm tra về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành công an"- Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, tổ chức  sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành Công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn Văn học, Toán học. 

Ông Tuấn cũng cho biết tuyển sinh công an năm 2022 cũng có một số điều chỉnh. Cụ thể sẽ điều chỉnh quy định về chiều cao đối với thí sinh nam, tăng từ 1m62 lên 1m64, quy định với nữ giữ nguyên là 1m58. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1m62 với nam và 1m56 với nữ.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết khoảng tháng 3-2022, Bộ Công an sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong ngành Công an và thông tin cụ thể hơn về bài thi đánh giá năng lực.

Trong khi đó, tại buổi tư vấn trực tuyến, đại diện cho Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, Đại tá Vũ Xuân Tiến cho biết quy định tuyển sinh quân đội năm 2022 về cơ bản vẫn giữ nguyên như năm 2021.

Theo Báo Tuổi Trẻ

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Khối trường công an tổ chức thi ĐGNL để xét tuyển 2022

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!