Không công bố dữ liệu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ 2016

Năm nay 2016 các trường Đại học, cao đẳng không được công bố dữ liệu xếp hạng thí sinh nộp xét tuyển vào từng trường như năm trước vì theo thứ trưởng Bùi Văn Ga việc này gây tâm lý hoang mang.

Theo thông tin mới nhất do thứ trưởng Bùi Văn Ga trả lời báo chí thì năm 2016 các trường không đượng công bố dữ liệu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ 2016 vào trường của mình với xếp hạng như năm trước. Vì việc này gây tâm lý hoang mang trong học sinh.

Ngoài ra theo cục phó cục khảo thí Trần Văn Nghĩa năm 2016, Bộ GD-ĐT có sự điều chỉnh thời gian như sau: giảm bớt thời gian ở các bước xét tuyển và công bố kết quả ở trường, thời gian các trường chốt danh sách thí sinh; thời gian để thí sinh quyết định chọn trường là 5 ngày.

Thời gian đăng ký ở các đợt xét tuyển 12 ngày đợt 1 và 10 ngày ở các đợt bổ sung. Thí sinh lưu ý, trong các đợt xét tuyển, thí sinh không được rút lại hồ sơ đã nộp.

Năm 2016, thí sinh có thể đăng ký vào tối đa hai trường, dẫn đến việc thí sinh có thể trúng tuyển cả hai trường.

Do nhiều trường hợp trúng tuyển cùng lúc hai trường như vậy, các trường ĐH không thể xác định được có bao nhiêu thí sinh học ở trường mình để có thể công bố chỉ tiêu cho đợt xét tuyển tiếp theo. Vì vậy trong lịch xét tuyển năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận với trường mình trúng tuyển là có nguyện vọng học bằng cách nộp cho trường bản chính của giấy chứng nhận kết quả thi (mỗi thí sinh chỉ được cụm thi cấp 1 bản chính). Các thí sinh chỉ trúng tuyển một trường cũng phải đăng ký xác nhận nhập học.

“Kết quả trúng tuyển đợt I được công bố trước ngày 14-8. Thí sinh trúng tuyển đợt I nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học trước 17g ngày 19-8 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Nếu thí sinh nào không nộp giấy báo điểm thì nhà trường coi như em không học và sẽ hủy kết quả trúng tuyển” - PGS.TS Trần Văn Nghĩa lưu ý.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến cần truy cập địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thí sinh cần lưu ý địa chỉ đăng ký trực tuyến này để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến.

 (Tuyensinh247.com tổng hợp)

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Không công bố dữ liệu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ 2016

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!