Kinh nghiệm ôn thi ĐGNL Hà Nội của thí sinh 120 điểm - Nguyễn Huy Hoàng

Nguyễn Huy Hoàng (THPT Lê Hồng Phong) - thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN năm 2023 với số điểm 120/150 chia sẻ: “Em chuẩn bị cho mình tâm lý là sắp tham gia một kỳ thi quan trọng và cần có thời gian biểu ôn tập cụ thể theo từng giai đoạn”. Lộ trình ôn thi ĐGNL của Huy Hoàng như thế nào, cùng tìm hiểu dưới đây.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (THPT Lê Hồng Phong, Thái Nguyên) đã giành được số điểm rất cao – 120 điểm. Trong đó, điểm các phần thi của Huy Hoàng như sau: phần Tư duy định lượng – 39/50 điểm; phần Tư duy định tính – 41/50 điểm và phần Khoa học 40/50 điểm. Đây là kết quả mà nam sinh đạt được trong ngày thi 28/5.

Là thí sinh được nhận xét là chăm chỉ và có năng lực, Huy Hoàng từng giành 2 Giải nhất môn Vật Lý cấp tỉnh vào năm lớp 11 và năm lớp 12. Hoàng cũng tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội và đạt được điểm số đáng mơ ước là 80,02/100 điểm.

Cùng Tuyensinh247 gặp gỡ Nguyễn Huy Hoàng để xem bạn đã xây dựng lộ trình ôn thi đánh giá năng lực của mình như thế nào nhé!

Em biết đến kỳ thi đánh giá năng lực qua đâu?

Em biết đến kỳ thi đánh giá năng lực từ năm lớp 11. Có rất nhiều anh chị khóa trên tham dự kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN đã chia sẻ với em về kỳ thi. Em nhận thấy kỳ thi này sẽ cho em nhiều cơ hội hơn để xét tuyển vào các trường đại học, đặc biệt là vào các trường của Đại học học quốc gia Hà Nội. Do vậy, em đã quyết định đăng ký ôn luyện để tham dự kỳ thi.

Ngoài việc được nghe các anh chị khóa trên chia sẻ thì em đã tìm hiểu kỳ thi ĐGNL như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về chỉ tiêu các trường đại học, em thấy các trường dành một phần chỉ tiêu tuyển sinh cho kết quả thi đánh giá năng lực. Em tìm hiểu về kỳ thi và biết được đây là kỳ thi do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm sử dụng kết quả thi đó để xét tuyển vào các trường đại học. Bên cạnh đó, chỉ tiêu xét điểm ĐGNL vào một số trường khá lớn. Em thấy đây là cơ hội và mình nên tham gia thi để tăng khả năng trúng tuyển vào trường ĐH mình mong muốn bên cạnh việc thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi tìm hiểu, em thấy đề thi gồm 3 phần: Toán học, Đọc hiểu và Khoa học. Các phần thi bao gồm kiến thức nhiều môn như Toán, Văn, KHTN, KHXH. Em nhận thấy mình cần có lộ trình ôn tập các môn một cách hiệu quả để có thể đạt được điểm số mà mình mong muốn.

>>> XEM HUY HOÀNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM ÔN THI ĐGNL TẠI ĐÂY

Tuyensinh247 trao học bổng cho thí sinh điểm cao thi ĐGNL Hà Nội 2023

Em đã có kế hoạch và lộ trình ôn thi ĐGNL như thế nào? Em có tham khảo thêm các nguồn tài liệu nào khác cho quá trình ôn thi của mình không?

Trước tiên em chuẩn bị cho mình tâm lý là sắp tham gia một kỳ thi quan trọng, và cần có thời gian biểu ôn tập cụ thể theo từng giai đoạn.

Phần Toán chiếm tỉ trọng rất lớn trong đề thi ĐGNL nên em chú trọng cải thiện tư duy toán học. Đối với môn này, thí sinh cần nắm chắc kiến thức các dạng bài có trong đề thi. Thi đánh giá năng lực ĐHQGHN được thi 2 lần nên em đăng ký tham gia kỳ thi đợt 1 để trải nghiệm fomat đề thi và trải nghiệm các dạng câu hỏi để từ đó em xây dựng chiến lược cho đợt thi sau. Em nhận thấy đề Toán có fomat khá giống đề thi tốt nghiệp nên em ôn tập các dạng toán theo đề tốt nghiệp, kết hợp ôn song song cả 2 kỳ thi.

Đối với các môn KHTN như Lý, Hóa, Sinh là thế mạnh của em nên em tập trung ôn các môn đó để đạt được điểm số tốt nhất có thể.

Đối với các môn KHXH:

Môn Sử là môn học yêu thích của em, em chú ý nghe giảng bài trên lớp và ôn tập kiến thức SGK. Em thấy những kiến thức đó khá đầy đủ cho các bạn ôn thi.

Môn Địa cũng là môn em khá yêu thích. Tuy nhiên thời gian học môn Địa của em không nhiều như các môn khác. Đối với môn này, em thấy kiến thức thiên về kiến thức xã hội nhiều nên em trau dồi các kiến thức về địa lý, kinh tế, địa lý tự nhiên. Từ đó, em hiểu được các vấn đề cơ bản của môn Địa lý. Khi đi thi, em vận dụng các kiến thức mình có để suy luận, liên hệ làm bài.

Đối với phần Định tính, sau khi thi trải nghiệm đợt 1, em thấy phần đọc hiểu của đề thi ĐGNL không giống như phần ôn luyện ngữ văn trên lớp đối với đề thi tốt nghiệp. Đề thi không chú trọng vào phần cảm thụ, cảm nhận các văn bản mà đòi hỏi thí sinh phải hiểu vấn đề đọc hiểu. Em thấy mình cần phải tìm kiếm nguồn tài liệu để ôn tập và em thấy Tuyensinh247 có khóa luyện đề ĐGNL. Em quyết định đăng ký khóa học và đã xây dựng được lộ trình ôn tập tất cả các phần.

Hoàng có thể chia sẻ kỹ hơn cho các bạn học sinh được biết, em chọn Tuyensinh247 là người bạn đồng hành cùng mình trong quá trình ôn thi và sau khi trải nghiệm khóa học, em đã nhận được những gì?

Tuyensinh247 đã cho em một công cụ hỗ trợ để em có thể ôn tập và làm bài thi đạt được kết quả tốt nhất.

Đăng ký khóa học của Tuyensinh247, em được trải nghiệm luyện đề. Em có thể chọn luyện từng phần Toán, Đọc hiểu, Khoa học hoặc luyện đề tổng hợp để tìm được điểm mạnh, yếu của bản thân để ôn tập cải thiện.

Bên cạnh đó, em được tham gia vào các lớp học live trực tiếp để được giải đáp nhưng câu hỏi mà bản thân thắc mắc hoặc các vấn đề mà em chưa rõ. Em được tham gia vào nhóm chat zalo để nhắn tin trao đổi với các thầy cô, bạn bè.

Em còn được tham gia thi thử toàn quốc do Tuyensinh247 tổ chức để có cơ hội trải nghiệm thực tiễn với các thí sinh trên cả nước. Từ đó, em cải thiện được tâm lý làm bài và xây dựng được thời gian chiến lược khi làm bài khi thi thật.

Sau khi ôn luyện qua Tuyensinh247, em thấy cấu trúc đề thi khá tương đồng, giao diện rất giống với thi thật.

Rất cảm ơn những chia sẻ của Huy Hoàng về trải nghiệm ôn thi đánh giá năng lực cùng Tuyensinh247. Chúc em luôn giữ được tinh thần học tập của mình trong các hành trình tiếp theo!

Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Kinh nghiệm ôn thi ĐGNL Hà Nội của thí sinh 120 điểm - Nguyễn Huy Hoàng

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!