Kinh nghiệm thủ khoa đánh giá năng lực Hà Nội 2023 (đợt 301 – 304) – Nguyễn Đăng Huy

Với số điểm 129/150, Nguyễn Đăng Huy (THPT Yên Lạc) là thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực HN cao nhất các đợt 301 – 304. Huy cho biết, để song song ôn tập cả 02 kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL, em tìm hiểu kỹ các kỳ thi để tìm ra những điểm chung về kiến rồi ưu tiên ôn luyện theo thứ tự các kỳ thi.

Nguyễn Đăng Huy (THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc) giành 129/150 điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, là thí sinh có điểm cao nhất 04 đợt thi đầu tiên. Đây là kết quả của Huy trong đợt thi đánh giá năng lực ngày 8/4. Điểm thành phần Tư duy định lượng, Tư duy định tính và Khoa học của em lần lượt là 47 điểm, 42 điểm và 40 điểm.

Theo Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, sau bốn đợt thi với tổng số khoảng 44.000 thí sinh tham dự, đây là điểm số cao nhất. Cả nước chỉ có 5 em đạt mức 120 điểm trở lên, điểm trung bình thí sinh đạt được là 75,2/150 điểm.

Khi biết kết quả thi, Đăng Huy chia sẻ, “Em rất bất ngờ vì điểm phần Tư duy định tính cao hơn khá nhiều so với dự tính của em và cũng bất ngờ khi kết quả của em lại là cao nhất của 4 đợt thi đầu tiên”.

>>> XEM THỦ KHOA ĐỢT 301 - 304 ĐGNL HÀ NỘI NGUYỄN ĐĂNG HUY CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI ĐGNL TẠI ĐÂY:

Tuyensinh247 trao học bổng cho thủ khoa thi ĐGNL Hà Nội 2023 đợt 301 - 304

Là học sinh ban A, có thế mạnh với Toán và các môn Khoa học tự nhiên, Huy dành nhiều thời gian để ôn phần Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý) và Tư duy định tính vì phần hai phần này vốn không phải thế mạnh của Huy.

“Trước kỳ thi, em chia thành nhiều giai đoạn để ôn tập tất cả các môn. Em chú trọng vào các môn không phải thế mạnh của mình như Văn, Sử, Địa. Em học chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa; môn Văn em ôn cả những bài đọc thêm, học tác giả, tác phầm, phần từ loại, từ láy… Sau khi đã ôn tập kiến thức, em sẽ luyện đề để có thêm kinh nghiệm và tìm ra được các lỗi sai của bản thân sau khi làm bài” – Đăng Huy chia sẻ về phương pháp học tập.

Ngoài việc ôn luyện kiến thức trên trường lớp, biết rằng đề thi sẽ có vận dụng thực tế, Huy chịu khó tìm đọc các tài liệu có liên quan ở tất cả các môn trên mạng xã hội, xem thời sự, tham khảo đề thi của Tuyensinh247.

Huy cho biết, để song song cùng ôn tập cho cả 02 kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đánh giá năng lực, Huy tìm hiểu kỹ các kỳ thi, tìm ra những điểm chung về kiến thức để ôn luyện. Sau đó, Huy sẽ ưu tiên ôn luyện theo thứ tự các kỳ thi, thi ĐGNL trước em sẽ tập trung ôn trước.

Theo chia sẻ của Huy, em không thức khuya, tối chỉ học đến khoảng 22h30 là đi ngủ vì theo em học cố sẽ gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu suất của ngày hôm sau. Hai tuần trước ngày thi, Huy hệ thống lại toàn bộ kiến thức các môn, nhiều nhất vẫn là môn Sử và Địa.

Trong phòng thi, cách làm bài của Huy là bình tĩnh đọc lướt đề thi để nhận diện kiểu bài, làm từ bài dễ đến bài khó. Với câu hỏi quá khó, em tạm thời bỏ qua để dành thời gian cho các câu hỏi còn lại, sau đó sẽ quay lại làm trước khi kết thúc mỗi phần thi.

Với số điểm 129, Đăng Huy sử dụng điểm thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tuyensinh247.com

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Kinh nghiệm thủ khoa đánh giá năng lực Hà Nội 2023 (đợt 301 – 304) – Nguyễn Đăng Huy

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!