Kinh nghiệm thủ khoa đánh giá năng lực Hà Nội 2024 đợt 404 - Trần Duy Hưng

Bạn Trần Duy Hưng (Trường THPT Nguyễn Du, Kiến Xương, Thái Bình) đang theo học tại khóa 5V - Ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGHN của Tuyensinh247 đã xuất sắc dành được ngôi vị thủ khoa đợt 404 năm 2024. Hưng chia sẻ: "Em thấy phương pháp giảng dạy của các thầy cô rất hay, học online mà không thấy chán".

Cùng trò chuyện với Duy Hưng để tìm hiểu xem chàng trai này đã ôn thi ĐGNL cùng với Tuyensinh247 như thế nào nhé!

Duy Hưng đã biết đến kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội từ bao giờ và lý do tại sao em quyết định tham  gia kỳ thi này?

Em biết đến kỳ thi này từ tháng 5/2023. Theo tìm hiểu thì em biết được đây là một kỳ thi sẽ giúp em tăng cơ hội đỗ đại học, em hoàn toàn có thể đỗ đại học sớm.

Lý do vì sao em lựa chọn ôn tập cho kỳ thi ĐGNL ĐHQGHN tại Tuyensinh247?

Em được tư vấn bởi các anh chị rất nhiệt tình, trả lời thắc mắc rất nhanh. Sau đó, em được học theo một lộ trình rõ ràng. Đây là lý do em chọn Tuyensinh247.

Khi theo học tại Tuyensinh247.com, điều mà em cảm thấy ấn tượng nhất là gì?

Em được ôn theo một lộ trình bài bản gồm 02 giai đoạn. Giai đoạn đầu là ôn tập kiến thức, em được ôn luyện lại kiến thức lớp 10, lớp 11 và học kiến thức lớp 12. Sau đó em được chuyển sang giai đoạn luyện đề. Trong quá trình học tại đây, em được tham gia vào các nhóm zalo học tập. Ở đây, em được các thầy cô giải đáp rất tận tình, chi tiết.

Em cảm nhận như thế nào về phương pháp giảng dạy của các thầy cô khi học live cũng với TS247?

Em thấy phương pháp giảng dạy của các thầy cô rất hay, học online mà không thấy chán. Trong đó, em ấn tượng nhất là cô Tào Hà – cô dạy Địa lý. Bản thân em là một học sinh chưa tốt môn Địa, khi nghe cô giảng em thấy tinh thần rất thoải mái, cô cũng nhiệt tình giảng dạy và em cảm thấy học bài dễ hiểu.

Em có cảm nhận thế nào về giao diện trang web và hệ thống đề thi thử cũng như đề tự luyện của Tuyensinh247?

Em thấy giao diện trang web rất dễ dùng. Các hệ thống câu hỏi được phân chia theo chuyên đề cùng phần luyện thi ngẫu nhiên giúp em ôn tập rất hiệu quả.

>>> XEM THỦ KHOA ĐỢT 404 ĐGNL HÀ NỘI TRẦN DUY HƯNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI ĐGNL TẠI ĐÂY:

Em đã cân bằng thời gian học online trên trang web của TS247 với thời gian ôn tập trên lớp như thế nào?

Trong giai đoạn hè, em vẫn học live và làm bài tập về nhà theo từng buổi. Giai đoạn em ôn thi học sinh giỏi, em không học được nhiều, em đã xem lại video bài giảng, làm thêm bài tập tự luyện để cùng cố lại kiến thức đang bị thiếu sót.

Em có thể chia sẻ rõ hơn về cách em ôn tập cho từng phần thi như thế nào không?

Phần Tư duy định lượng: Bản thêm em đã có nền tảng môn toán nên em tập trung luyện đề để gia tăng tốc độ làm bài.

Phần Tư duy định tính: trên lớp em chăm chú nghe thầy cô giảng dạy, nắm chắc kiến thức của các tác phẩm văn học. Về nhà, em lên web của TS247 để ôn tập củng cố kiến thức phần tiếng Việt.

Phần Khoa học: Các môn Lý, Hóa trong khối em theo học, đã có nền tảng nên em cũng tập trung luyện đề để làm quen với các dạng bài mới lạ. Với các môn Sinh, Sử, Địa, em xem kỹ các video lý thuyết và làm bài tập theo chuyên đề.

Em tham gia học tại Tuyensinh247 từ rất sớm (từ tháng 7/2023), em có thể chia sẻ về lộ trình ôn thi của em không?

Theo lộ trình, em được ôn tập kiến thức lớp 10, lớp 11. Sau đó, em được học nhanh kiến thức lớp 12. Tới tháng 12 em đã hoàn thành xong kiến thức cả 03 năm học. Gần thi em sẽ gia tăng luyện đề thông qua việc thi thử ngẫu nhiên và làm đề trên web.

Có rất nhiều bạn học sinh vào phòng thi bị tâm lý, ảnh hưởng không tốt tới quá trình làm bài cũng như kết quả chung của bài thi. Hưng có chia sẻ với các bạn cách mà em giữ vững tâm lý khi làm bài cũng như chiến thuật khi làm bài của em không?

Khi vào phòng thi, đầu tiên các bạn phải giữ bình tĩnh, tự tin. Trong phần Tư duy định lượng, do các câu hỏi không xếp từ dễ đến khó nên các bạn phải làm nhiều lượt. Lượt đầu các bạn làm hết các câu dễ thì lượt sau các bạn giải quyết các câu khó.

Phần Tư duy định tính, em làm các câu đơn trước. Sau đó em mới làm phần đọc hiểu.

Phần Khoa học, em làm các câu hỏi Sinh, Sử, Địa trước và dành nhiều thời gian cho các câu hỏi Lý, Hóa vì những câu hỏi này cần nhiều thời gian làm hơn.

Hưng có điều gì nhắn nhủ với các bạn học sinh sẽ tham gia các đợt thi tiếp theo và các em 2K7 không?

Theo mình, các bạn cũng như các em cần phải xuất phát sớm để ôn tập lại cả kiến thức lớp 10 và lớp 11. Bên cạnh đó, các bạn cần có một lộ trình ôn thi bài bản, rõ ràng và các bạn có thể tham khảo tại Tuyensinh247.com.

Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của bạn Duy Hưng!

Tuyensinh247.com

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247.COM:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Viết bình luận: Kinh nghiệm thủ khoa đánh giá năng lực Hà Nội 2024 đợt 404 - Trần Duy Hưng

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!