Kinh nghiệm thủ khoa thi đánh giá năng lực HCM 2023 đợt 1 - Nguyễn Lê Mỹ An

Thủ khoa thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia HCM đợt 1 năm 2023 – Nguyễn Lê Mỹ An (THPT Trịnh Hoài Đức - Bình Dương) chia sẻ phương pháp học tập và kinh nghiệm thi đánh giá năng lực, quan trọng nhất là phải giữ cho bản thân mình một tinh thần thoải mái.

Vượt qua hơn 88.000 thí sinh của hơn 1.800 trường THPT trên cả nước tại kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đợt 1 năm 2023, thí sinh Nguyễn Lê Mỹ An đã đạt 1.091/1.200 điểm và trở thành thủ khoa đợt 1 của kỳ thi. Kết quả thi của em cụ thể từng phần như sau: Phần tiếng Việt 176 điểm, tiếng Anh 174 điểm; Phần Toán – logic – phân tích số liệu đạt 300 điểm; Phần Khoa học tự nhiên đạt 274 điểm; Phần Khoa học xã hội là 167 điểm.

Cùng Tuyensinh247 gặp gỡ và trò chuyện với Mỹ An để xem phương pháp học tập và chiến thuật làm bài thi ĐGNL của bạn như nào nhé!

Cảm xúc của Mỹ An như thế nào khi biết điểm số của mình?

Em rất vui và bất ngờ về điểm của mình. Ban đầu em chỉ xác định tham gia thi để xem năng lực bản thân của mình tới đâu, tâm thế của em là trải nghiệm và cọ xát chứ cũng không nghĩ là mình được điểm cao như vậy.

Để đạt được kết quả như vậy là cả một quá trình học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ của Mỹ An, em có thể chia sẻ cho các bạn được biết về phương pháp học tập và ôn luyện của em?

Em chủ yếu học và ôn tập ở lớp theo lịch học của trường, vừa chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rèn luyện các dạng câu hỏi theo cấu trúc của đề thi đánh giá năng lực. Hết giờ học buổi sáng, em xem lại bài đã học. Buổi chiều, An làm đề thi các năm và bài tập thầy cô giao. Nếu môn nào yếu hay bài tập nào khó hiểu, em sẽ làm đi làm lại nhiều lần để hiểu.

>>> XEM THỦ KHOA ĐỢT 1 ĐGNL-HCM NGUYỄN LÊ MỸ AN CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI ĐGNL TẠI ĐÂY:

Tuyensinh247 trao học bổng cho thủ khoa đợt 1 ĐGNL HCM 2023

Mỹ An đã dành được 300 điểm – số điểm tuyệt đối trong phần thi Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu. An có chiến thuật làm bài như thế nào?

Khi đọc đề, em thấy câu nào dễ mà bản thân mình có thể làm ngay được hoặc tốn ít thời gian để làm thì em sẽ làm luôn. Những câu khi đọc đề em thấy sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để giải quyết thì em sẽ tạm thời bỏ qua để làm những câu khác dễ hơn. Sau khi đã làm hết các câu dễ thì em mới quay lại để giải quyết những câu khó đó. Chiến thuật này em sẽ áp dụng cho toàn bộ bài thi bao gồm các phần khác như Ngôn ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Việt), phần Giải quyết vấn đề.

Mỹ An có lời khuyên gì cho các em 2K6 sẽ tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 không?

Theo em, điều quan trọng nhất là phải giữ cho bản thân mình một tinh thần thoải mái. Lúc học, em sẽ hết sức tập trung nhưng nếu cảm thấy không vào, em sẽ đi chơi. Em không thức đêm để tránh stress. Em thấy chỉ khi nào bản thân mình cảm thấy thoải mái thì mới dễ làm bài, giải quyết các câu hỏi khó. Nếu để bản thân cảm thấy căng thẳng, nhất là trong phòng thi thì sẽ khó nghĩ ra phương pháp giải hoặc cách giải quyết.

Cảm ơn Mỹ An về những chia sẻ hết sức bổ ích này!

Tuyensinh247.com

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Kinh nghiệm thủ khoa thi đánh giá năng lực HCM 2023 đợt 1 - Nguyễn Lê Mỹ An

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!