Tâm sự của người thứ 3 trong tình yêu

Trong tình yêu cuộc tình tay ba là điều không xa lạ gì đối với các cặp tình nhân. Hãy cùng lắng nghe những suy nghĩ của một người đã từng là người thứ 3.

Người chen ngang phá đám, cướp đoạt tình cảm của người khác, ừ thì là không tốt. Nhưng trong tình yêu, không phải lúc nào cũng chỉ có Đúng hoặc Sai, và người thứ ba không phải lúc nào cũng là người có lỗi!

Cứ coi như đây là lời biện minh của một "người thứ ba" đi, nhưng đó chỉ là cách nhìn nhận của một người ngoài cuộc, sống và yêu như thế nào bản thân mình là người hiểu rõ nhất.

Người thứ ba không cứ phải là người đến sau.

Quen và yêu anh trước khi người ấy biết đến sự tồn tại của anh thì đâu thể gọi là người đến sau phải không anh? Và thậm chí anh là còn là người dành tình cảm cho em trước cả khi em hiểu được tình cảm của mình. Khi mà em còn đang phân vân, còn đang bận lo lắng với những thử thách chưa kịp xuất hiện, thì người ấy đến. Người ấy không mất cả tiếng đồng hồ suy nghĩ mỗi khi nhắn tin trước cho anh, người ấy không ngại ngùng bày tỏ nỗi nhớ thương anh. Em biết em thua ở điểm ấy. Em không thể cứ yêu không biết đến ngày mai, không thể nói lời yêu mà không sống đến cùng với nó, và trên tất cả, em không muốn chúng mình đến với nhau quá nhanh để rồi xa nhau cũng quá vội.

Tam su cua nguoi thu 3 trong tinh yeu

Khi mà em còn đang phân vân, còn đang bận lo lắng với những thử thách chưa kịp xuất hiện, thì người ấy đến

Điều em cần chỉ là thêm chút thời gian, còn anh lại không đủ kiên nhẫn, và thế là em đánh mất khi chưa kịp có anh...

Người thứ ba là người đau khổ nhất.

Đứng bên lề cuộc sống của một người mình đã từng và vẫn đang yêu quá nhiều, liệu có phải điều dễ chịu? Không dám hỏi thăm tin tức về anh vì sợ biết được những điều mình không muốn biết, thế nhưng lại thường xuyên lén vào Fb anh, tâm trạng lên xuống theo từng stt anh viết, để rồi nghe tim mình đau thắt khi thấy anh đang yên vui bên người rồi lại lén hả hê mừng thầm khi thấy anh và người ta giận hờn cãi vã, đôi khi lại tự ảo tưởng khi thấy anh viết "Vẫn nhớ một người...", lắng nghe tất cả những bài hát anh chia sẻ và tự hỏi mình liệu có phải anh dành bài đó cho em...

Tam su cua nguoi thu 3 trong tinh yeu

Người thứ 3 là người đau khổ nhất

Em đã yêu anh như vậy đấy, yêu trong thầm lặng, và luôn dõi theo anh...

Người thứ ba cũng có lòng tự trọng.

Em không phải thánh nhân để có thể chúc anh hạnh phúc bên người con gái không phải là em. Không phải không có người thương em, chỉ là em cố chấp, một khi đã yêu anh rồi không muốn phải buông xuôi. Em ấu trĩ quá phải không, khi em tìm quên trong men rượu để rồi lại càng thấy nhớ về anh. Em biết anh còn yêu em khi anh bỏ cả đêm không nói chuyện với người đó chỉ để gọi điện an ủi em...

Tam su cua nguoi thu 3 trong tinh yeu

Một khi đã yêu anh rồi không muốn phải buông xuôi, nhưng em sẽ là người ra đi

Người đó nói em đừng làm phiền anh nữa, người đó kể cho em những nỗi đau không có thật trong quá khứ của người đó và nói rằng anh là tất cả đối với người đó. Em hiểu, và em biết đó là điều đúng đắn nên làm. Thế nhưng người đó đã sai lầm khi nói em không có lòng tự trọng. Chỉ có lòng tự trọng mới khiến em khuyên can anh mỗi lần anh định lạc bước, dẫu là lạc về bên em. Chỉ có lòng tự trọng mới khiến em im lặng khi biết người đó phản bội anh, dối lừa anh, không xứng đáng với anh, nhưng đó là lựa chọn của anh và em tôn trọng điều đó.

Đừng yêu cầu người khác tự trọng khi bạn không hiểu tự trọng nghĩa là gì!

Tình yêu của người thứ ba, ai dám nói không đáng trân trọng?

Như một lẽ tất nhiên, dù đau khổ thế nào em vẫn phải bước tiếp. Như vậy không có nghĩa em thôi không yêu anh. Chỉ là tình yêu ấy em phải giấu đi, vào nơi chỉ mình em biết và nếu muốn chỉ mình anh có thể lấy đi. Vẫn cứ yêu anh trong thầm lặng, là một người bạn luôn bên anh khi anh cần.

Tam su cua nguoi thu 3 trong tinh yeu

 Người thứ 3 vẫn cứ yêu trong thầm lặng, là một người bạn luôn bên em khi em cần.

Và nếu một mai anh và người đó thật sự đi đến bến bờ hạnh phúc, em sẽ thành tâm chúc phúc cho anh. Nhưng tương lai đâu ai biết được chữ ngờ, chỉ biết rằng có một người đã nói chờ anh...

Theo Thethaohangngay

2 bình luận: Tâm sự của người thứ 3 trong tình yêu

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!