Lái đò Tết "kiếm" hàng chục triệu đồng/ngày

Tại các bến đò tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bắt đầu hoạt động trở lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đáo người dân trong dịp tết nguyên đán. Đây cũng là thời điểm để các chủ đò “gặt hái” gấp bội.

Lái đò Tết kiếm hàng chục triệu đồng/ngày

Theo khảo sát của phóng viên tại một số bến đò thuộc địa phận huyện Thanh Ba và huyện Cẩm Khê của tỉnh Phú Thọ, những ngày đầu năm nay, các đò luôn trong tình trạng quá tải bởi nhu cầu về thăm quê dịp tết của người dân không chỉ trong vùng mà cả các vùng lân cận. 

Anh Mạnh, chủ đò tại bến đò Tình Cương (huyện Cẩm Khê), cho biết: “Tết nhất này mỗi ngày phải khoảng 40 chuyến, mỗi chuyến 20, 30 người, còn chưa kể xe máy cũng tương đương nữa. Tổng thu nhập 20.000.000 đồng một ngày là bình thường.”

  

Người dân đi đò ngày Tết trong điều kiện thiếu an toàn.

Người dân đi đò ngày Tết trong điều kiện thiếu an toàn.

 

Ngày thường, vé đi một chuyến đò chỉ 4.000 - 5.000 đồng/người và giá vé 1 xe máy cũng tương tự. Nhưng những ngày tết này, giá vé tăng lên gấp 3, 4 lần. Trung bình các chủ đò thu vé cho người và xe máy đều là 15.000 đồng, có chủ đò tăng giá lên 20.000 đồng.

Đối với ô tô, muốn qua sông phải đi phà, giá vé cũng “cắt cổ”, trung bình là 100.000 đồng/xe. 

Theo một chủ đò tại bến đò Chí Chủ (xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba), giá vé tăng cao vì vào thời điểm “lễ, tết”, các đò đều phải chạy tăng cường nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 14 giờ chiều, đò luôn trong tình trạng quá tải.

 Dịp đầu năm, bến đò
luôn trong tình trạng quá tải.

Dịp đầu năm, bến đò luôn trong tình trạng quá tải.

 

 

Cô Liên - một người đi đò ở Cẩm Khê - cho biết: “Từ sáng tới giờ cô đi đò 2 lượt rồi. Cả người cả xe đã nộp cho đò này 80.000 rồi, sợ thật.”

 

Mặc dù “ngán ngẩm” vì mức giá đi đò trên trời, nhưng người dân vẫn đành lòng chấp nhận bởi tâm lý cho “được việc” đầu năm và cũng vì đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng “hét giá” đò như thế này.

 

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: Lái đò Tết "kiếm" hàng chục triệu đồng/ngày

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247