Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2019 của học sinh Yên Bái

Sở giáo dục Yên Bái thông báo lịch nghỉ tết Nguyên Đán năm 2019 là 14 ngày từ ngày 28/1/2019 đến hết ngày 10/2/2019.

Theo đó, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động thuộc Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT nghỉ Tết 9 ngày, từ ngày 2/2/2019 đến hết ngày 10/2/2019.

Các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Sở nghỉ Tết 14 ngày, từ ngày 28/1/2019 đến hết ngày 10/2/2019.

Thời gian nghỉ của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều hơn đối với quy định chung (9 ngày) được tính vào thời gian nghỉ hè, nghỉ phép năm 2019.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên thực hiện nêu gương đón Tết an toàn, đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Đồng thời lưu ý công tác  vận động học sinh ra lớp sau Tết; nắm chắc danh sách học sinh đi học không thường xuyên, số học sinh có nguy cơ bỏ học để phối hợp với gia đình học sinh trong việc vận động học sinh ra lớp và ngăn chặn những học sinh có nguy cơ bỏ học.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc trực lãnh đạo và bảo vệ cơ quan, trường học trong các ngày nghỉ Tết; có các phương án hiệu quả để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tài sản như phòng học bộ môn, phòng máy tính,... Tổ chức vệ sinh cơ quan, trường học, tạo môi trường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”. Treo cờ Tổ quốc đúng thời gian quy định.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia Tết trồng cây theo hướng dẫn, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, ngày làm việc.

Theo TTHN

Viết bình luận: Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2019 của học sinh Yên Bái

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!