Lịch thi tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh năm học 2017-2018

Theo quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 vừa được UBND tỉnh ban hành, tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thi vào ngày 6/6/2017 với 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ; riêng môn chuyên vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thi trong ngày sau đó.

Theo quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 vừa được UBND tỉnh ban hành, theo đó:

1. Tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thi vào ngày 6/6/2017 với 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh; riêng môn chuyên vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thi trong ngày sau đó.

Lich thi tuyen sinh lop 10 Ha Tinh nam hoc 2017-2018

Kỳ thi THPT năm học 2017 - 2018 diễn ra trong ngày 6/6/2016

Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được phép tuyển 10 lớp, trong đó: Chuyên Toán 2 lớp, chuyên Anh 2 lớp, chuyên Lý 1 lớp, chuyên Hoá 1 lớp, chuyên Sinh 1 lớp, chuyên Văn 1 lớp, chuyên Sử - Địa 1 lớp, chuyên Pháp 1 lớp; mỗi lớp không quá 35 em, riêng các lớp chuyên ngoại ngữ không quá 25 em.

Đối tượng dự thi là học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông tại các trường THCS tỉnh Hà Tĩnh có độ tuổi được quy định theo điều lệ trường THCS, THPT và trường THPT có nhiều cấp học.

Học sinh được tham gia dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh khi có đủ các điều kiện như: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Phương thức tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phải qua 2 vòng. Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển. Việc sơ tuyển để chọn học sinh tham gia thi tuyển vòng 2 được căn cứ vào các tiêu chí: Kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế; kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS; kết quả tốt nghiệp THCS.

Các tiêu chí này được đánh giá bằng điểm số. Sở GD&ĐT quy định cách thức cho điểm và mức điểm sơ tuyển cần đạt của các tiêu chí để chọn học sinh vào thi tuyển vòng 2.

Vòng 2 là thi tuyển với 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên (đối với lớp chuyên Sử - Địa sử dụng môn Ngữ văn làm môn chuyên; lớp chuyên Pháp sử dụng môn Tiếng Anh làm môn chuyên. Các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thi chung đề và lịch thi với kỳ thi tuỵển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018. Môn chuyên thi vào ngày 7/6/2017. Đề thi môn chuyên áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh có kiểm tra kỹ năng nghe.

Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài thi phải quy đổi ra thang điểm 10. Hệ số điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 3.

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi không chuyên đạt điểm lớn hơn 2, bài thi môn chuyên đạt từ 5 điểm trở lên.

Cách xét tuyển là căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hon; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Đối tượng tuyển thẳng, đối tượng cộng điểm ưu tiên:

Thực hiện theo khoản 1, khoản 2 Điều 7 của Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trường Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT và Thông tư số 18/2014/TT-BGDĐT ngày 26/5/2014 của Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi, bổ sung điểm a, khoản 2, Điều 7 Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014.

Đối tượng cộng điểm khuyến khích:

- Học sinh đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn; đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp vói các ngành tổ chức từ cấp tỉnh trở lên ở cấp THCS trong các cuộc thi vãn nghệ, điền kinh, thể thao.

- Đối với giải đồng đội (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca), chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia và số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải.

- Học sinh có chứng nhận nghề phổ thông do Sở GD&ĐT cấp.

 
 
 
 

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Lịch thi tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh năm học 2017-2018

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247