Lịch thi vào lớp 10 năm 2021 tỉnh Vĩnh Long

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở tỉnh Vĩnh Long sẽ diễn ra trong 2 ngày là 29 và 30/5/2021, ngoài thời gian này các mốc thời gian khác thí sinh cần lưu ý.

Môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Đề thi

- Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Hội đồng ra đề thi cho cả 03 môn thi thống nhất cho toàn tỉnh.

- Nội dung thi: Theo chương trình THCS hiện hành và chủ yếu chương trình lớp 9.

Hình thức thi

- Học sinh sẽ thi bắt buộc 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

- Các môn Ngữ văn, Toán thi bằng hình thức tự luận. Môn Tiếng Anh thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thời gian làm bài

Lich thi vao lop 10 nam 2021 tinh Vinh Long

Trong tháng 5, Sở GD- ĐT sẽ thông báo trên trang thông tin điện tử và gửi về các trường có học sinh lớp 9 danh sách học sinh đăng ký xét tuyển lớp 10 THPT kèm thông tin nguyện vọng lớp 10 đã đăng ký để kiểm dò. Các trường THCS-THPT, THPT nhận danh sách có số báo danh của học sinh dự tuyển qua email, tiến hành làm thẻ dự thi và phát cho học sinh. 

Trong tháng 6, sẽ tiến hành chấm thi và công bố kết quả chấm thi trên cổng thông tin điện tử của Sở GD- ĐT gửi về cho các hội đồng thi, các trường có học sinh lớp 9 để thông báo cho học sinh. Ngay sau đó, trường THCS, THCS-THPT nhận đơn đăng ký phúc khảo, đơn xin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Sở GD- ĐT sẽ gửi thống kê theo điểm số các bài thi đăng ký dự tuyển vào từng trường và danh sách đăng ký nguyện vọng 1 để các hội đồng tuyển sinh làm cơ sở xác định điểm chuẩn tuyển sinh.

Đồng thời, duyệt điểm chuẩn trúng tuyển cho nguyện vọng 1, 2. Các trường THCS-THPT, THPT thông báo danh sách trúng tuyển sau khi lãnh đạo sở duyệt. Tháng 7/2021: Tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng 3, 4, 5.

Theo TTHN

 

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Lịch thi vào lớp 10 năm 2021 tỉnh Vĩnh Long

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!