Lịch thi vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2023

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh An Giang năm học 2023 - 2024 đã được công bố, theo đó thời gian thi tuyển vào 2 ngày: 7/6 và 8/6.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh An Giang năm học 2023 - 2024:

1. Tuyển thẳng

Theo khoản 1 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh (Văn bản hợp nhất số 03/VBHN- BGDĐT ngày 03/5/2019), tuyển thẳng vào trường THPT các đối tượng sau đây:

a)  Học sinh trường PT DTNT;

b)  Học sinh là người dân tộc rất ít người;

c)  Học sinh khuyết tật;

d)   Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

2. Thi tuyển

a)   Đối với 03 trường THPT chuyên biệt: học sinh thi tuyển theo quy chế trường chuyên biệt. Học sinh phải qua hai vòng: sơ tuyển và thi tuyển. Những học sinh có điểm đạt vòng sơ tuyển mới được dự thi tuyển.

b)    Các trường THPT công lập: Dự kiến tổ chức thi tuyển 100% đối với các trường THPT, trường THCS-THPT công lập trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế trước thời điểm tổ chức kỳ thi, Giám đốc Sở GDĐT sẽ xem xét quyết định số lượng các trường thi và trường xét tuyển sao cho phù hợp với tình hình thực tế trên cơ sở đảm bảo chất lượng nguồn tuyển, hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo quyền lợi của học sinh.

c)   Thời gian tổ chức thi tuyển:

Thi tuyển vào các trường THPT chuyên biệt và các trường THPT công lập sẽ tổ chức cùng thời gian: Dự kiến ngày 07 và 08 tháng 6 năm 2023.

Lịch thi vào lớp 10 tỉnh An Giang năm học 2023 - 2024:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Ghi chú

07/6/2023

Sáng

Ngữ văn

120 phút

 

Chiều

Môn thứ ba

60 phút

 

08/6/2023

Sáng

Toán

120 phút

 

Chiều

Môn chuyên

150 phút

 

d)   Đề thi:

Sở GDĐT ra đề thi cho các môn thi, đề thi được in đến từng thí sinh. Nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 9 theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

đ) Môn thi:

- Thi tuyển vào trường THPT công lập: Học sinh làm 03 bài thi viết (Môn Ngữ văn, Toán có thời gian làm bài 120 phút, môn thứ ba sẽ được Sở GDĐT công bố trước khi kết thúc học kỳ II, có thời gian làm bài 60 phút). Môn Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1.

- Thi tuyển vào trường THPT chuyên: Học sinh làm 04 bài thi, trong đó 03 bài thi như thi vào trường THPT công lập và 01 bài thi chuyên. Thời gian làm bài thi chuyên là 150 phút/môn.

 

Riêng môn chuyên Tin học làm bài thi lập trình trực tiếp trên máy vi tính, môn chuyên tiếng Anh có thêm phần nghe. Các bài thi không chuyên hệ số 1, bài thi  chuyên hệ số 2.

3.   Xét tuyển

a)   Trung tâm Đào đạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao: Những học sinh có đủ điều kiện tuyển sinh vào Trung tâm Đào đạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao theo công văn của UBND tỉnh.

b)   Học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập có thể đăng ký xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT, THCS-THPT ngoài công lập, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX theo quy định của đơn vị.

c)   Thời gian tổ chức xét tuyển:

- Việc xét tuyển cho đối tượng học sinh thuộc diện xét tuyển vào Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao được thực hiện trước thời gian thi tuyển.

- Sau khi có kết quả trúng tuyển vào các trường THPT công lập, học sinh không trúng tuyển đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài công lập, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Lịch thi vào lớp 10 tỉnh An Giang năm 2023

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247