Lộ trình ôn thi đánh giá năng lực

Dựa trên kinh nghiệm của thủ khoa thi đánh giá năng lực các năm, Tuyensinh247 đã đúc kết ra ba bước ôn thi hiệu quả: Nắm chắc kiến thức cơ bản; Luyện các dạng bài theo từng phần thi; Luyện đề thực chiến.

Xác định năng lực, mục tiêu

Trước khi bắt đầu học, bạn cần xác định được năng lực hiện tại của mình đang ở đâu bởi việc xác định này giúp bạn hiểu rõ được những ưu – nhược điểm của mình. Hãy tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của bạn trong các môn học xuất hiện trong đề thi Đánh giá năng lực, điều này giúp bạn phân bổ thời gian, lộ trình học tập hợp lý và chiến lược làm bài hiệu quả nhất. Bạn có thể làm bài test năng lực bằng cách làm đề minh hoạ của trường năm gần nhất, từ đó xác định được năng lực hiện tại của bản thân và đề ra mục tiêu điểm số mình theo đuổi. Hãy kiên trì mục tiêu này đến cùng! 

Lộ trình ôn thi hiệu quả

Sau khi đã xác định được năng lực, trình độ và hình thức học tập của bản thân, việc tiếp theo bạn cần làm trong quá trình ôn thi đánh giá năng lực là xây dựng một lộ trình, lập kế hoạch học tập, ôn luyện hợp lý. Dựa trên chia sẻ kinh nghiệm của các bạn thủ khoa các năm, Tuyensinh247.com đã đúc kết và chia sẻ với bạn ba bước ôn thi hiệu quả:

Bước 1: Nắm chắc kiến thức cơ bản 

Nhiều bạn thường đặt câu hỏi: “Mình nên bắt đầu từ đâu?”. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, bắt đầu từ việc nắm chắc, hiểu đúng các kiến thức cơ bản trong Sách giáo khoa và hệ thống kiến thức theo một cách dễ hiểu nhất đối với bạn. 

Đề thi Đánh giá năng lực không ra những câu hỏi ghi nhớ, cũng không yêu cầu bạn phải học thuộc lòng. Đề thi đánh giá năng lực bao phủ lượng kiến thức vừa phải nhưng yêu cầu bạn phải hiểu bản chất và mở rộng ra. Kiến thức cơ bản như nền móng của một ngôi nhà, nền móng có vững vàng thì ngôi nhà mới có thể xây cao và kiên cố.

Bước 2: Luyện các dạng bài theo từng phần thi

Sau khi đã trang bị lượng kiến thức nền tảng vững chắc, bạn nên làm các bài tập, luyện các dạng bài theo từng chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi.

Bước 3: Luyện đề thực chiến

Bản chất của việc luyện đề là để chúng mình làm quen với đề, rèn kỹ năng giải đề, làm quen với áp lực phòng thi. Luyện đề là bước tổng hợp sau khi chúng ta đã học chắc cơ bản và đã luyện kĩ các dạng bài. Sau khi hoàn thành một đề, bạn cần note kĩ lại những kiến thức đã gặp trong bài thi, xem thêm những bài có dạng tương tự để nhớ lâu hoặc có thể ôn luôn lý thuyết của cả chương đó nếu cần thiết, rút kinh nghiệm cho những thiếu sót lúc giải đề.

Điều quan trọng, hãy lựa chọn nguồn đề uy tín để rèn luyện.

>>> Hiện tại, trên Tuyensinh247.com đã xây dựng một lộ trình ôn thi chi tiết và bộ đề cập nhật xu hướng ra đề mới nhất năm 2023 - 2024, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Tuyensinh247.com

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Lộ trình ôn thi đánh giá năng lực

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!