Mấy giờ công bố điểm chuẩn ĐH phía Bắc 2018?

Thời gian cụ thể các trường Đại học phía Bắc công bố điểm chuẩn năm 2018 là mấy giờ? Xem thông tin chi tiết phía dưới.

Trong 3 ngày, từ 3/8 - 5/8, nhóm xét tuyển miền Bắc gồm 55 trường bắt đầu chạy phần mềm dữ liệu xét tuyển. Dự kiến sớm nhất là sau 15 giờ chiều 5/8, các trường đã có thể công bố điểm chuẩn.

PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, cho biết đến thời điểm này, phần mềm lọc ảo của nhóm đã chạy xong lần đầu tiên. 9 giờ 30 sáng nay, 3.7, nhóm sẽ cho chạy phần mềm lọc ảo lần thứ 2, để 11 giờ có thể “trả về” hệ thống dữ liệu chung của quốc gia, đầu giờ chiều sẽ tải xuống chạy tiếp.

May gio cong bo diem chuan DH phia Bac 2018?

Sau 15h chiều ngày 5/8, các trường ĐH phía Bắc bắt đầu công bố điểm chuẩn 2018

Theo PGS Tớp, chiều 2.8, dữ liệu đăng ký xét tuyển của tất cả thí sinh đăng ký dự tuyển vào nhóm trường miền Bắc (gồm 55 trường) đã được tải về và cho chạy lọc ảo thử bằng phần mềm của nhóm. 7 giờ sáng 3.8, bộ phận xử lý xét tuyển các trường đã có thể tiếp cận được với các thông số sơ bộ, trên cơ sở đó phân tích để đưa ra các lệnh cho lần chạy chính thức đầu tiên, vào lúc 8 giờ sáng nay.

Được biết, phần mềm lọc ảo của nhóm miền Bắc do Trường đại học Bách khoa Hà Nội soạn. Với phần mềm này, chỉ cần một trường nào đó có một động thái điều chỉnh điểm chuẩn hoặc chỉ tiêu thì sẽ tạo tác động đô mi nô tới dữ liệu của tất cả trường còn lại trong nhóm. PGS Tớp nói: “Ước tính gói dữ liệu mà phần mềm này chạy chiếm khoảng 70% thí sinh miền Bắc, nên chúng tôi rất kỳ vọng vào hiệu quả lọc ảo của phần mềm”.

Theo PGS Tớp, nếu như năm ngoái, cứ mỗi 2 tiếng, nhóm kỹ thuật lại cho phần mềm chạy 1 lần (3 ngày chạy 36 lần) thì năm nay, nhóm chỉ chạy 4 lần/ngày (12 lần/3 ngày). “Từ kinh nghiệm năm ngoái, chúng tôi nhận thấy tần suất chạy dày quá là không cần thiết, lại gây áp lực quá tải trong xử lý dữ liệu của các trường. Hơn nữa, sau 6 - 7 giờ tối, rất ít trường còn trực để “canh” kết quả chạy dữ liệu, nên trong các lần chạy buổi tối, thông số các lần chạy hầu như không thay đổi”, PGS Tớp giải thích.

Sau mỗi lần chạy phần mềm, các trường sẽ tải kết quả xuống, phân tích rồi điều chỉnh lệnh cho lần chạy tiếp theo. Các trường có thể chọn 1 trong 2 cách điều chỉnh: hoặc đặt chỉ tiêu cho từng ngành/tổ hợp; hoặc đặt điểm chuẩn.

PGS Tớp cho biết: “Dự kiến 14 giờ chiều 5.8, chúng tôi sẽ cho chạy phần mềm lần cuối cùng để đến 15 giờ cùng ngày xuất kết quả. Sau đó các trường trong nhóm sẽ họp để cùng ký vào biên bản xác nhận kết quả lần cuối đó. Sau khi cùng ký vào biên bản, việc công bố điểm chuẩn thế nào, vào thời điểm nào sẽ tùy thuộc vào từng trường. Có thể công bố ngay, hoặc công bố vào đêm 5.8, nhưng chậm nhất là vào 5 giờ chiều 6.8”.

 Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Mấy giờ công bố điểm chuẩn ĐH phía Bắc 2018?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH