Các dạng bài môn Anh cần phải học để thi THPT và Đại học 2021

Tuyensinh247 chia sẻ với các thí sinh 2k3 phương pháp ôn tập hiệu quả môn Anh cho kì thi tốt nghiệp THPT 2021. Các em cùng tham khảo phía dưới.

Dựa trên cấu trúc đề thi môn Anh tốt nghiệp THPT vừa thi ngày 10/8/2020, ban chuyên môn của Tuyensinh247 đưa ra một số gợi ý ôn tập cho 2k3, để các thí sinh có một kỳ thi đại học thành công. 

Một số định hướng ôn luyện môn Anh cho 2k3 thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2021 như sau:

Về từ vựng: đầu tiên cần phải ôn tập tập thật kỹ từ vựng trong chương trình sách giáo khoa, đặc biệt là từ vựng trong sách giáo khoa 11 và 12. Nếu học sinh nào đang theo học chương trình thí điểm thì nên ôn thêm các từ vựng trong chương trình 12 cũ, và ngược lại, để làm tăng nền tảng từ vựng nói chung. Trong quá trình ôn tập, cần chú ý đến sự kết hợp từ, từ đồng nghĩa – trái nghĩa, sự lựa chọn từ, các từ dễ gây nhầm lẫn.

Về ngữ pháp: ôn tập các chủ điểm ngữ pháp được học trong chương trình phổ thông, từ lớp 10 đến lớp 12. Chú trọng ôn những chủ điểm cơ bản, dễ lấy điểm, như: câu hỏi đuôi, câu điều kiện, mệnh đề thời gian, đại từ quan hệ, lượng từ, câu so sánh, câu tường thuật, mạo từ, sự hòa hợp chủ - vị, động từ khuyết thiếu,…

Cac dang bai mon Anh can phai hoc de thi THPT va Dai hoc 2021

Học sinh có thể đăng ký khoá Luyện thi & Luyện đề của cô Hoàng Xuân trên trang Tuyensinh247.com để đảm bảo ôn tập sát trọng tâm nhất.

Về ngữ âm: ôn tập về các nguyên âm đơn/đôi trong tiếng Anh và tập đọc các từ trong sách giáo khoa, cách phát âm đuôi phổ biến như –s/es, -ed.

Về trọng âm: ôn tập kỹ nguyên tắc về trọng âm của từ có 2 âm tiết và 3 âm tiết, và nguyên tắc trọng âm của một số đuôi phổ biến.

Về đọc hiểu: luyện kỹ năng suy đoán nghĩa của từ trong ngữ cảnh để có thể làm tốt dạng câu hỏi từ vựng trong bài đọc hiểu. Học sinh cũng cần nâng cao vốn từ vựng để có thể đọc hiểu bài tốt hơn, đặc biệt là bài đọc hiểu số 2. Ngoài ra, học sinh cần làm thật nhiều bài đọc hiểu để rèn luyện khả năng nắm bắt ý chính của bài và khả năng tư duy, suy luận tìm ra đáp án đúng.

Luyện đề thi thử bám sát cấu trúc của đề tham khảo để nâng cao kỹ năng làm bài và ôn tập toàn diện. Cần lưu ý là phải có kiến thức nền tốt thì luyện đề mới hiệu quả, vì vậy không nên chỉ luyện đề mà quên ôn tập các kiến thức chuyên biệt kể trên.

Khi làm bài thi, 2k3 nên lựa chọn dạng bài dễ lấy điểm làm trước, dạng khó làm sau để tạo điểm tựa tâm lý vững chắc ngay từ khi bắt đầu làm bài. Một số dạng bài các em nên làm ngay thi nhận được đề, gồm: các câu hỏi ngữ pháp cơ bản, dễ lấy điểm được liệt kê ở trên, 2 câu tình huống giao tiếp, 2 tìm lỗi sai (để lại câu từ vựng), 2 câu tìm câu đồng nghĩa, 2 câu phát âm, 2 câu trọng âm, các câu hỏi về từ đồng nghĩa / từ trái nghĩa (để lại câu thành ngữ), 5 câu bài đọc điền từ. Sau đó, 2 bài đọc hiểu và các câu hỏi về từ vựng, cụm động từ, thành ngữ, sự kết hợp từ và bài nối câu nên làm cuối vì đây là những dạng bài khó, cần nhiều thời gian tư duy mới ra đáp án.

>>> Xem thêm: Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Anh mới nhất

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Các dạng bài môn Anh cần phải học để thi THPT và Đại học 2021

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!