Một số gợi ý 2K3 học môn Văn thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2021

Dựa trên cấu trúc đề thi tốt nghiệp thpt vừa mới thi ngày 09/08. Cô Phạm Thị Thu Phương chia sẻ các em phương pháp ôn tập hiệu quả cho kì thi tốt nghiệp THPT 2021

Một số gợi ý cho học sinh để ôn tập hiệu quả cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021

Như vậy dựa trên cấu trúc đề thi tốt nghiệp thpt vừa thi thì đề thi không những có thể kiểm tra, đánh giá được thực lực của đại trà học sinh chương trình phổ thông mà vẫn có thể dùng cho mục tiêu xét tuyển vào các trường Đại học. Trên cơ sở đó, cô Phạm Thị Thu Phương đưa ra một số gợi ý để các bạn sinh năm 2003 ôn thi tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021 như sau:

Mot so goi y 2K3 hoc mon Van thi tot nghiep THPT va Dai hoc 2021

- Đối với phần nghị luận văn học, các em cần nắm chắc các kiến thức cơ bản về tác giả, tác phẩm. Sau khi có kiến thức nền tảng, cần vận dụng để rèn luyện kĩ năng tạo lập các văn bản nghị luận văn học. Trên cơ sở đó các em vừa ôn lại kiến thức vững chắc, vừa có kĩ năng xử lí thành thạo các dạng bài nghị luận văn học.

- Đối với phần đọc hiểu, các em cần xem lại toàn bộ các kiến thức về phương thức biểu đạt, biện pháp tu từ, phong cách ngôn ngữ, thao tác lập luận,… để nắm chắc kiến thức. Ngoài ra cần tham khảo thêm đề thi của Bộ GD&ĐT các năm trước, đề thi thử của các trường THPT chuyên và các trường nổi tiếng khác để rèn luyện, củng cố kĩ năng xử lí dạng bài một cách hiệu quả và khoa học.

- Đối với nghị luận xã hội, để làm bài được hiệu quả nhất, ngoài việc rèn kĩ năng viết các em cần phải đọc thêm các thông tin về văn hóa – xã hội để mở rộng vùng hiểu biết của mình; đồng thời đó cũng là cách để trau dồi vốn từ.

- Một phần quan trọng nữa là chúng ta cần phân bố thời gian hợp lí để làm bài. Thời gian luôn tỉ lệ thuận với dung lượng viết và điểm số từng câu. Phần đọc hiểu, chúng ta cần dành khoảng 15 đến 20 phút để làm; câu 1 phần Làm văn cần dùng 20 đến 25 phút và còn lại câu nghị luận văn học nên dành cho 80 phút. Phân bố thời gian hợp lí cũng là một trong những bí quyết để có một bài làm tốt!

- Cần có kế hoạch tự ôn tập khoa học và thực hiện một cách nghiêm túc, tự giác.

-  Xác định mục tiêu của mình, học đúng trọng tâm và chất lượng.

-  Tăng cường luyện tập các dạng bài: đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

-  Làm thật nhiều đề thi thử bám sát cấu trúc của đề thi để có sự chuẩn bị tâm lí tốt nhất.

Các em có thể tham gia các khóa học online môn Ngữ văn trên Tuyensinh247 để được trang bị kiến thức và kĩ năng một cách hệ thống để tự tin và yên tâm bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới

Các em xem chi tiết cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/cau-truc-de-thi-tot-nghiep-thpt-mon-van-c24a53106.html

(Theo TTHN)

 

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Một số gợi ý 2K3 học môn Văn thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2021

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!