Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn đại học năm 2014 tăng

Sau khi kết thúc 2 đợt kì thi ĐH,CĐ năm 2014 nhiều trường đã mạnh dạn đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến vào trường sẽ không thấp hơn năm trước.

Điểm chuẩn các trường đại học 2014: Những điều cần biết

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã tiến hành làm phách bài thi đợt 2 ngay trong chiều 10-7 (đợt 1 đã làm phách xong). Chiều 14-7 nhà trường sẽ tiến hành chấm thi. Dự kiến công tác chấm thi được thực hiện trong 10 ngày. Sau đó, nhà trường sẽ kiểm dò và công bố kết quả.

TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo, Trường đại học Nông lâm TP.HCM cho biết, đề thi năm nay không quá khó, không đánh đố thí sinh và đặc biệt phân loại được thí sinh.

Với mức độ đề của các môn thi đợt 1 để đạt được 5-7 điểm thì không quá khó, nhưng để đạt điểm 9-10 đòi hỏi thí sinh phải rất giỏi.

Thực tế tại hội thi của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đa số thí sinh vui vẻ cho biết làm bài được và có thể đạt được mức điểm trung bình.

Trong khi đề khối B được cho là khó hơn năm ngoái nhưng năm nay tỷ lệ thí sinh dự thi đợt 2 vào trường lại thấp hơn đợt 1 (khoảng 6% so với năm trước).

Nhieu truong du kien diem chuan dai hoc nam 2014 tang

Điểm chuẩn các trường đại học 2014 sẽ sớm công bố

Ông Lý nhận định: “Kết thúc đợt 1, thấy thí sinh vui như vậy nên nhà trường hi vọng sẽ tuyển được thí sinh chất lượng hơn. Với tình hình này điểm chuẩn vào trường năm nay chắc chắn không thấp hơn năm trước (15-21 điểm tùy ngành)”.

Đại diện một số trường cũng cho rằng, với đề thi môn toán khối A, A1 để đạt điểm 7 không khó nhưng để lấy điểm 10 không đơn giản.

Đề hóa cũng được thí sinh đánh giá khó hơn năm trước, trong khi đề tiếng Anh được cho là nhẹ nhàng hơn. “Với tình hình này nhiều khả năng điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ không biến động nhiều so với năm ngoái”, đại diện một trường đại học cho biết.

Cập nhật điểm chuẩn các trường đại học 2014 nhanh nhất và chính xác nhất trên Tuyensinh247.com. Thí sinh  có thể thường xuyên theo dõi trên: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html để cập nhật điểm chuẩn các trường đại học 2014.

Theo  Vân Anh - Gia đình Việt Nam

Viết bình luận: Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn đại học năm 2014 tăng

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!