Nghệ An sẽ giảm môn thi vào lớp 10 năm 2020

Dự kiến trong năm học tới đây, Sở GD Nghệ An sẽ thay đổi môn thi vào lớp 10, cụ thể là sẽ giảm 1 môn thi trong bài thi tổ hợp nhằm giảm áp lực cho học sinh.

Sở GD&ĐT Nghệ An dự kiến sẽ điều chỉnh bài thi tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhằm giảm áp lực thi cử cho học sinh. Thay vì phải học 3 môn thi trong bài thi tổ hợp thì các thí sinh chỉ sẽ phải ôn luyện nội dung 2 môn học, trong đó có môn Ngoại ngữ và 1 môn thành phần khác.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở sẽ trình UBND tỉnh phương án thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021 theo hướng giảm áp lực cho các thí sinh. Theo phương án mới này, dự kiến học sinh chỉ phải làm 3 bài thi gồm Văn, Toán và bài thi tổ hợp. Trong đó, Văn, Toán là môn thi bắt buộc.

Trong bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ hoàn thành phần thi môn Ngoại ngữ và 1 trong các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học và Sinh học. Trong đó môn Ngoại ngữ là phần thi bắt buộc, chiếm 75% điểm số bài thi, môn thi còn lại sẽ được Sở bốc thăm và công bố trước khi học sinh bước vào ôn tập. 

Nghe An se giam mon thi vao lop 10 nam 2020

Điểm số Ngoại ngữ sẽ được lấy làm điểm nền cùng với điểm thi môn Văn và môn Toán để xét tuyển vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ giảm được 1 bài thi môn Tiếng Anh và chỉ thi môn chuyên mà mình đăng ký.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020, các thí sinh vẫn phải thi 3 môn Toán, Văn và bài thi tổ hợp. Trong đó, bài thi tổ hợp bao gồm kiến thức môn Ngoại ngữ, Hóa học và Lịch sử. Kỳ thi này sẽ diễn ra trong 2 ngày ngày 5-6/ 6/2019. Môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút mỗi bài thi. Bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu, thời gian làm bài 90 phút.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Nghệ An sẽ giảm môn thi vào lớp 10 năm 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!