Nghi án Gương mặt thân quen dàn xếp kết quả suốt 6 tập

Qua 6 tập phát sóng, lần lượt 6 người chơi đều giành chiến thắng ở mỗi tập, người xem hoài nghi về một kết quả được dàn xếp trước và kém thú vị của chương trình Gương mặt thân quen.

Ngay sau tập 5 với chiến thắng 100 triệu của nữ ca sĩ trẻ Khởi My với phần hóa thân nữ danh ca Đài Loan Đặng Lệ Quân, không ít các ý kiến cư dân mạng, khán giả thường xuyên theo dõi chương trình Gương mặt thân quen bắt đầu đặt ra câu hỏi: sân chơi này có dàn xếp kết quả?

Lý do đặt ra hoài nghi khá dễ hiểu: sau 5 tập phát sóng sân chơi này, thì đã có tới 5/6 người chơi lần lượt trở thành quán quân ở mỗi tuần và sau Khởi My sẽ chỉ còn lại Kyo York. 

Nghi an Guong mat than quen dan xep ket qua suot 6 tapSau đêm đăng quang của Khởi My, nghi án dàn xếp kết quả của Gương mặt thân quen càng lên cao.

Cụ thể, khi theo dõi từ tập 1 đến tập 5 thì thứ tự người chiến thắng như sau: Thúy Uyên hóa thân nữ ca sĩ Latin Jennifer Lopez chiến thắng tập 1, Đại Nghĩa hóa thân NSND Thu Hiền thắng tập 2, Chí Thiện giả gái thành nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thắng tập 3, Phương Thanh thắng tập 4 khi hóa thân thành bé Xuân Mai, Khởi My thắng tập 5 khi xuất sắc trong "lốt" nữ danh ca Đài Loan Đặng Lệ Quân. 

Đáng nói, vài ngày trước khi Khởi My giành chiến thắng ở tập 5, thì hình ảnh cô nhận giải (được ghi hình trước) đã bị lộ trên mạng làm mất đi tính bất ngờ, hồi hộp.

Nghi an Guong mat than quen dan xep ket qua suot 6 tapBức hình Khởi My chiến thắng ở tuần 5 bị lọt ra ngoài trước khi chương trình lên sóng.
 
Cuối cùng, đúng như lời dự đoán của khán giả, chương trình Gương mặt thân quan đã kết thúc có hậu với chiến thắng tập 6 thuộc về Kyo York. Như vậy, tính đến thời điểm này, cả 6 người chơi ai cũng vui vẻ ra rủng rỉnh mà không phải thua thiệt. 

'Gương mặt thân quen' là chương trình không đặt nặng vấn đề ăn thua, tính giải trí được đặt lên hàng đầu, cùng với đó, là việc số tiền thưởng sẽ được dùng làm từ thiện, nhưng việc hoài nghi sắp xếp giải phần nào có cơ sở khi 6 tập phát sóng, phần thưởng chia đều cho cả 6 người chơi.
 
Nghi an Guong mat than quen dan xep ket qua suot 6 tap
 
Ở Trung Quốc, 'Gương mặt thân quen' - với 6 người chơi đầu tiên sẽ được thay thế bằng những gương mặt mới sau thời gian 3 tuần. Những người thắng cuộc ở các tuần sẽ gặp nhau trong đêm chung kết. Việc này không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ cho người xem, mà còn tránh được tình trạng sắp xếp giải thưởng.

Còn trong phiên bản Việt mùa phát sóng đầu tiên, 6 người chơi sẽ tham dự từ đầu đến cuối ở cả 10 tuần thi.

Theo infonet

Viết bình luận: Nghi án Gương mặt thân quen dàn xếp kết quả suốt 6 tập

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247