Nguyễn Huy San - Thí sinh điểm cao thi ĐGNL HCM chia sẻ kinh nghiệm ôn thi

Nguyễn Huy San (THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM) là một trong những thí sinh điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 1 năm 2023 với 965/1200 điểm. Cùng tìm hiểu phương pháp ôn luyện thi đánh giá năng lực và chiến thuật làm bài thi của Huy San dưới đây.

Kết quả thi của Nguyễn Huy San như sau: Tiếng Việt 174 điểm, Tiếng Anh 162 điểm, Phần Toán – Logic – Phân tích số liệu 235 điểm, Khoa học tự nhiên 223 điểm và Khoa học xã hội 171 điểm. Đây là số điểm mà rất nhiều bạn thí sinh mong muốn đạt được.

Chia sẻ về cảm xúc của sau khi biết điểm thi, Huy San cho biết: “Em rất vui và bất ngờ vì số điểm này vượt mục tiêu ban đầu của em là 950 điểm”.

Thi đánh giá năng lực cần có sự tích lũy kiến thức từ rất nhiều môn học, không phải ôn trong thời gian ngắn mà có thể tích lũy hết được. Là thí sinh có sự tìm hiểu về kỳ thi từ rất sớm, Huy San cho biết từ đầu năm lớp 12, em có nghiên cứu trên mạng và thấy những năm gần đây, đánh giá năng lực được rất nhiều trường đại học tuyển sinh. San nghĩ đó sẽ là một cơ hội tốt để em có thể vào được trường mà em mong muốn. Theo Huy San, các bạn trên lớp học đều các môn học sẽ có lợi thế, các bạn sẽ đạt được điểm khá cao vì các môn học không đòi hỏi phải học đến những bài vận dụng cao.

>>> XEM NGUYỄN HUY SAN CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI ĐGNL TẠI ĐÂY:

Bài thi năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM khá dài, gồm 120 câu hỏi, mỗi thí sinh phải hoàn thành bài thi trong thời gian 150 phút. Chia sẻ về chiến thuật làm bài để đạt được số điểm tương đối cao ở tất cả các phần thi, Huy San cho biết: “Em cố gắng là phần Ngôn ngữ và phần Địa lý, Lịch sử trong thời gian ngắn, khoảng 15 phút/môn. Thời gian còn lại em sẽ tập trung làm phần Toán và Tự nhiên. Gặp câu hỏi nào khó, em sẽ tạm thời bỏ qua. Sau khi làm hết các câu dễ rồi, em sẽ quay lại suy nghĩ làm những câu khó. Làm như vậy sẽ giúp em tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm bài vì nhỡ bài đó khó quá làm không ra”.

Huy San là thí sinh đã trải nghiệm khóa học đánh giá năng lực của Tuyensinh247, theo em khóa học đã giúp ích cho em rất nhiều trong việc ôn luyện cho kỳ thi ĐGNL HCM. “Những buổi live của thầy cô sẽ giúp em ôn tập được kiến thức cơ bản. Trang bài tập theo em thấy có rất nhiều bài tập để em có thể củng cố thêm kiến thức. Về phần luyện đề, em thấy khá sát với đề thi thật, nhiều đề em thấy rất hay” – Huy San cho biết.

Đưa ra lời khuyên với các em khóa dưới sẽ tham dự kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM vào các năm tiếp theo, Huy San cho rằng các em nên luyện nhiều đề để kiểm soát được thời gian và tăng khả năng tốc độ khi làm bài. Các em nên ôn tập sớm, xuất phát sớm để có thời gian ôn luyện sau này.

Với số điểm này, Huy San mong muốn xét tuyển vào Chương trình tài năng của Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM. Theo chia sẻ, San sẽ tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 2 và cố gắng được trên 1000 điểm để thực hiện mơ ước xét tuyển vào trường.

Tuyensinh247.com

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Facebook 2K6 ôn thi Đánh giá năng lực 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Nguyễn Huy San - Thí sinh điểm cao thi ĐGNL HCM chia sẻ kinh nghiệm ôn thi

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!