Nguyên tắc xét sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2014

Để giảm tỷ lệ thí sinh ảo như những năm trước, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức sơ tuyển trong thời gian từ ngày 24/2 đến 15/3. Theo đó những nguyên tắc xét vòng sơ tuyển cũng rất gắt gao.

Trường ĐH Bách khoa vừa chính thức thông báo nguyên tắc xét vòng sơ tuyển cụ thể như sau:

- Xét tổng điểm trung bình 3 môn từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

- Nếu điểm chuẩn sơ tuyển lớn hơn 21 điểm, sẽ lấy tiếp cho đến hết các thí sinh đạt 21 điểm.

Kết quả sơ tuyển sẽ được công bố trong ngày 17/3, những thí sinh đạt vòng sơ tuyển sẽ làm các thủ tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Nguyen tac xet so tuyen Dai hoc Bach khoa Ha Noi nam 2014

Thí sinh phải đạt trên 21 điểm mới qua vòng sơ tuyển đại học bách khoa Hà Nội

Trước đó trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã cho biết năm 2014 trường tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh đại học theo phương thức 3 chung của Bộ. Tuy nhiên điểm mới năm nay là trước khi thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ có quy trình sơ tuyển dựa trên kết quả học tập phổ thông.

Thí sinh được hướng dẫn đăng ký sơ tuyển đơn giản trên trang Web tuyển sinh của Trường (ts.hust.edu.vn) trong thời gian từ ngày 24/2 đến 15/3. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 12.000 chung cho hai khối A, A1 và 1.000 cho khối D1, tiêu chí xét dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối thi ở 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước).

Theo lãnh đạo nhà trường, quy trình tổ chức sơ tuyển của trường nhằm mục đích giảm tỉ lệ thí sinh ảo, giảm số lượng thí sinh tới trường dự thi, giúp nhà trường tổ chức kỳ thi gọn nhẹ và hiệu quả hơn đồng thời giảm đáng kể áp lực và chi phí cho một số lượng lớn thí sinh. Do quy trình sơ tuyển diễn ra trước thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, những thí sinh không đạt vòng sơ tuyển sẽ có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường khác. Đây cũng là một giải pháp quá độ phù hợp của Nhà trường trong tiến trình đổi mới tuyển sinh từ nay đến năm 2016.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh ở các vùng sâu, vùng xa không có điều kiện truy cập mạng, trường sẽ có hướng dẫn để thí sinh có thể gửi đăng ký sơ tuyển qua đường bưu điện.

 Theo VNN

6 bình luận: Nguyên tắc xét sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2014

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!