Nguyễn Thanh Phong - Thủ khoa khối C của Nghệ An

Nguyễn Thanh Phong (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ A) đạt 9,75 điểm Lịch sử; 9,5 điểm Địa lý và 8,5 điểm Ngữ văn

Nguyễn Thanh Phong (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ A) đạt tổng điểm là 27,75 điểm, với 9,75 điểm Lịch sử; 9,5 điểm Địa lý và 8,5 điểm Ngữ văn. 

Là cựu học sinh lớp chuyên Sử, bởi vậy, không quá bất ngờ khi Nguyễn Thanh Phong đạt 9,75 điểm môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Nguyen Thanh Phong - Thu khoa khoi C cua Nghe An

Khi được hỏi về bí quyết học tập, Phong chia sẻ: Ngoài việc học trong sách giáo khoa qua bài giảng của thầy cô, Phong tham khảo thêm tài liệu trên mạng và sách tham khảo, đặc biệt là đối với môn Lịch sử. Em thường trao đổi bài vở với thầy cô và các bạn bởi mỗi lần trao đổi là một cách để củng cố kiến thức cũng như suy luận về vấn đề một cách tốt nhất”. Em cũng cho biết, thay vì quá tập trung vào học thuộc lòng mà có phương pháp rất khoa học: “Lúc học thì em tập trung cao độ để cố gắng lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất. Học phải đi đôi với thư giãn bởi nếu quá căng thẳng thì đầu óc khó tiếp thu"

 

Với tổng điểm khối C 27,75 điểm, Nguyễn Thanh Phong sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Luật Hà Nội vì đây là ước mơ từ nhỏ của chàng trai này.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Nguyễn Thanh Phong - Thủ khoa khối C của Nghệ An

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH